Đến chiều 27-7, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế vẫn đang phối hợp cùng Công an TP Huế tích cực điều tra, truy bắt các đối tượng liên quan đến vụ nổ súng vừa xảy ra tại một nhà hàng đóng trên địa bàn TP Huế khiến một người bị thương.

Đại tá Phan Văn Minh, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, khoảng 20h30 tối 26-7, ông Trần Thành Nhân (38 tuổi, tạm trú tại phường Đông Hưng Thuận, Q.12, TP. Hồ Chí Minh) cùng nhóm hơn 20 người kéo đến nhà hàng T. Đ. (đóng ở phường Xuân Phú, TP Huế) để ăn uống.

Ông Nhân nằm điều trị tại bệnh viện Trung ương Huế sau khi bị bắn bằng súng tự chế.

Trong lúc ăn nhậu tại nhà hàng này, ông Nhân xảy ra mâu thuẫn với đối tượng Mai Văn Lâm (41 tuổi, trú đường Nguyễn Hoàng, phường Kim Long, TP Huế). 

Sau đó ông Nhân bị một đối tượng (hiện chưa xác định được danh tính) ngồi cạnh Lâm rút súng tự chế bắn đạn bi bắn một phát vào hông bên trái. Nạn nhân sau đó được chuyển vào bệnh viện Trung ương Huế cấp cứu.

Sau khi gây án, nhóm đối tượng trên đã lên xe ôtô mang BKS tỉnh Thừa Thiên- Huế để tẩu thoát. Vụ nổ súng xảy ra đúng thời điểm nhà hàng có rất đông khách, trong đó có nhiều trẻ em khiến nhiều người hoảng loạn phải tháo chạy ra đường.

Nhà hàng nơi xảy ra vụ nổ súng khiến ông Nhân bị thương.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng PC45 Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế cùng các đơn vị nghiệp vụ, Công an TP Huế đã có mặt để tiến hành khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng.

Đại tá Phan Văn Minh cho biết, qua điều tra ban đầu xác định nguyên nhân dẫn đến vụ việc là do nhóm người trên có mâu thuẫn về chuyện tiền bạc. Trước thời điểm xảy ra vụ án, ông Nhân bay từ TP. Hồ Chí Minh ra Huế với mục đích đòi nợ.

Anh Khoa