Nữ hộ sinh Nguyễn Thị Hồng Hạnh.

6h40' sáng 9/7, tại hội trường ở gác 2 của Bệnh viện Đa khoa huyện Tân Kỳ (Nghệ An), ông Cao Tiến Thành - Giám đốc bệnh viện đang chủ trì cuộc giao ban thì bác sĩ Trần Duy Thanh (36 tuổi), là cán bộ phòng khám của bệnh viện tay cầm con dao dài khoảng 60 cm đi từ phòng khám ở gác 1 lên khu vực tiền sảnh tầng 2.

Gặp bác sĩ Lê Văn Cung (48 tuổi) là người cùng ở phòng khám, Thanh đã dùng con dao này chém một nhát làm bác sĩ Cung bị thương. Tiếp đó Thanh đi vào trong hội trường, chém chị Nguyễn Thị Hồng Hạnh (34 tuổi) là nữ điều dưỡng hộ sinh lúc này đang ngồi ở góc sau cùng sát cửa ra vào làm chị Hạnh gục xuống.

Không dừng lại ở đó, Thanh còn rượt đuổi và chém bác sĩ Thái Văn Sửu - Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp kiêm Chủ tịch Công đoàn bệnh viện. Khi bác sĩ Sửu bỏ chạy, Thanh ném con dao và đi xuống phòng khám ở gác 1 rồi dùng con dao khác tự đâm vào ngực tử vong tại chỗ.

Ngay khi nhận được tin báo về vụ việc xảy ra, lãnh đạo Công an huyện Tân Kỳ và 10 CBCS đã tới hiện trường, chỉ đạo tổ chức cấp cứu, phối hợp bệnh viện ổn định tình hình và tiến hành điều tra ban đầu.

Bệnh viện huyện Tân Kỳ.

Các y, bác sĩ của bệnh viện đã tập trung cứu chữa cho chị Hạnh. Do vết chém quá nặng và trong tình trạng nguy kịch, máu ra quá nhiều nên bệnh viện đã phải dùng 5 lít máu để truyền cấp cứu cho chị Hạnh, sau đó chuyển lên bệnh viện tuyến trên. Sau khi xử lý vết thương tại chỗ, bệnh viện cũng đã chuyển 2 bác sĩ Cung, Sửu đến bệnh viện tỉnh.

Theo Thượng tá Dương Phúc Thành - Trưởng Công an huyện Tân Kỳ cho biết: Lực lượng Công an huyện và tỉnh đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và các phần việc liên quan. Nguyên nhân bước đầu được xác định là do mâu thuẫn tiền bạc giữa Thanh và Hạnh về việc mua bán thẻ ĐTDĐ đã kéo dài.

Trước đây bệnh viện đã xét kỷ luật với hình thức cảnh cáo Thanh, khiển trách Hạnh. Từ đó Thanh nảy sinh hậm hực. Hiện tại vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ

Hữu Huỳnh