Theo cáo trạng, chiều 9-9-2016, tổ công tác thuộc Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an quận Hoàn Kiếm làm nhiệm vụ trên phố Hàng Tre, phát hiện Phương Đình Anh điều khiển xe máy có dấu hiệu nghi vấn nên tổ công tác đã dừng xe kiểm tra hành chính. Phương Đình Anh đã tự nguyện lấy từ trong túi vải màu xanh đeo trên vai và giao nộp một túi nilon kim loại màu bạc, bên trọng chứa thảo mộc là cần sa.

Tổ công tác đã đưa về trụ sở Công an lập hồ sơ, đồng thời khám xét nơi Phương Đình Anh thuê để mở hiệu cắt tóc tại một số nhà trên phố Ngô Quyền, phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm.

Phương Đình Anh cùng cần sa bị thu giữ.

Qua khám xét đã thu giữ một cân điện tử, 250 túi ni lon kim loại có kích thước 3,5 cm  cùng 50 triệu đồng. Đáng chú ý trên cân điện tử và nhiều túi ni lon có dính thảo mộc, trong đó có 2 túi ni lon chứa thảo mộc này xác định là cần sa. Kết quả giám định 2 túi ni lon chứa thảo mộc màu xanh là cần sa có tổng trọng lượng gần 500 gam, qua đó đã bắt giữ Phương Đình Anh và Nguyễn Hoài Dương.

Tại cơ quan Công an Phương Đình Anh khai nhận do quen biết Nguyễn Hoài Dương và biết Dương có mối "hàng"  cần sa từ nước ngoài gửi về nên đã bàn bạc với nhau để liên hệ với người quen rồi chuyển tiền vào TP Hồ Chí Minh cho người này cung cấp cần sa bán kiếm lời. 

Tiếp đó, hàng cần sa được gửi về từ Mỹ, cất giấu trong thùng kẹo qua đường chuyển phát nhanh. Phương Đình Anh đã nhiều lần cùng Nguyễn Hoài Dương nhận hàng từ bên Mỹ gửi về bán kiếm lời. Loại gói 5 gam giá bán 2 triệu đồng được lãi 300 ngàn đồng; loại gói 10 gam bán 4 triệu đồng đươc lãi 600 ngàn đồng và lần này Phương Đình Anh được một khách hàng gọi điện thoại mang một gói cần sa đến giao. Trên đường đến điểm hẹn thì bị bắt giữ.

Đào Minh Khoa