Sự việc xảy ra vào sáng ngày 26-3 tại cửa hàng bán thiết bị camera TechSpot nằm trên phố Vọng Đức (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Gói hàng đựng máy ảnh anh Bình nhận vào sáng 26-3 bị móc rách.

Theo đó, anh Chu Văn Bình, chủ của cửa hàng TechSpot cho biết, trước đó vào ngày 25-3, bạn anh tại TP Hồ Chí Minh có gửi chuyển phát cho anh một gói hàng thông qua công ty Cổ phần giao nhận hàng không AAL. Mặt hàng được gửi chuyển phát là một chiếc máy ảnh Sony Alpha A9, trị giá thị trường 106 triệu đồng. 

Đến sáng ngày 26-3, nhân viên giao hàng của công ty AAL có giao đến cho anh gói hàng trên tuy nhiên khi nhận gói hàng, anh Bình nghi ngờ gói hàng có dấu hiệu bị mở ra trước đó nên yêu cầu nhân viên giao hàng cùng mở ra kiểm tra bên trong.

Đối tượng móc trộm máy ảnh được vá víu tạm bợ bằng băng dính màu vàng.

“Khi nhân viên chuyển phát nhanh mang đến. Chúng tôi phát hiện hộp hàng quá nhẹ, bị rạch một góc và nát do bóc trộm. Gói hàng có thêm phần quấn băng dính màu vàng trong khi toàn bộ dùng băng dính đen”, anh Bình cho biết.

Khi mở hộp, bên trong gói hàng, chiếc máy ảnh Sony Alpha A9 biến mất, chỉ còn hộp không. Chiếc máy mang số series S014470516-D.

Nhân viên giao hàng của công ty AAL xác nhận biên bản gói hàng khi giao tới tay anh Bình đã bị móc trộm

Nhân viên giao hàng của công ty AAL sau đó đã xác nhận gói hàng của anh Bình bị móc và lập biên bản về vụ việc. Anh Bình khá bức xúc khi một chiếc hộp rỗng, bị rạch nát một góc như vậy nhưng phía công ty chuyển phát vẫn cho người đến giao hàng như bình thường.

Chiều cùng ngày, đại diện cửa hàng TechSpot đã đến làm việc với công ty Cổ phần giao nhận hàng không AAL về vụ mất hàng trên. Thông qua trích xuất camera của công ty AAL cho thấy gói hàng khi được chuyển đến Hà Nội đã có dấu hiệu bị bóc mở đánh cắp hàng hóa bên trong.

Công ty Cổ phần giao nhận hàng không AAL trích xuất camera.

Đây không phải lần hiếm hoi người dùng bị thất lạc sản phẩm khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh. Trong khá nhiều trường hợp, khách hàng đều là người chịu thiệt vì không khai giá của sản phẩm.

B.Châu