Ngày 12-6, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết đã khởi vụ án và ra lệnh bắt tạm giam đối tượng Trần Văn Tịnh (24 tuổi, trú TX Ninh Hòa, Khánh Hòa) để xử lý về hành vi giết người mà người bị hại là một phụ nữ 21 tuổi.

Trước đó, vào khoảng 0h ngày 11-6 người dân quanh tổ dân phố 14 Phương Mai, phường Vĩnh Phước, TP Nha Trang nghe tiếng xô xát, cãi vã phát ra từ một dãy trọ nằm sâu trong hẻm.

Đối tượng Tịnh tại cơ quan Công an.

Khi đến, họ phát chị Trần Thị Thanh Thảo (21 tuổi, ở TP Nha Trang) người thuê trọ ở phòng số 3 đã tử vong. Tại hiện trường có nhiều vết máu, đồ đạc trong phòng bị xáo trộn, có dấu hiệu của sự giằng co. Thi thể chị Thảo có nhiều vết thương.

Theo thông tin ban đầu, Trần Văn Tịnh và Thảo sống chung với nhau như vợ chồng từ tháng 5-2016 tại khu trọ phường Vĩnh Phước. Tối 10-6, Tịnh đi nhậu cùng bạn, Thảo gọi điện thoại nhưng Tịnh không nghe máy mà đưa điện thoại cho người khác nghe. Khuya cùng ngày, khi Tịnh về lại phòng trọ thì giữa Tịnh và Thảo xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau. 

Tịnh định bỏ đi nhậu tiếp nhưng Thảo chặn cửa không cho đi, đẩy Tịnh vào phòng. Tịnh lấy con dao nhọn để hù dọa Thảo thì Thảo nói “đâm đi”. Thảo vừa dứt lời, Tịnh đâm một nhát vào ngực trái của Thảo.

Khu phòng trọ nơi xảy ra án mạng.

Công an TP.Nha Trang đã có mặt tại hiện trường điều tra nguyên nhân vụ việc. Sáng 11-6, Công an đưa Tịnh về trụ sở để điều tra, làm rõ. Tại đây, Tịnh khai nhận hành vi của mình. 

Được biết, chị Thảo đã có một đứa con trai 3 tuổi nhưng không ở chung. Nạn nhân sống ở xóm trọ này đã được hơn 1 năm trở lại đây và có khá nhiều người qua lại. Có hôm bạn bè đến chơi còn tổ chức nhậu nhẹt rồi cãi vã thường xuyên.

Hoàng Phúc