Vào 9h, ngày 15/7, tại Km226+400 QL18 đoạn đi qua địa bàn huyện Đầm Hà, thông qua máy đo tốc độ, Đội CSGT số 3, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (Công an tỉnh Quảng Ninh) phát hiện ô tô BKS: 30E - 684.37 vi phạm lỗi chạy quá tốc độ 23km/h trên đoạn đường 2 chiều khu vực đông dân cư (73/50km/h).

Qua công tác kiểm tra, lái xe Nguyễn Đình Nam, SN 1984, trú tại Lâm Thao, Lương Tài, Bắc Ninh đã xuất trình giấy tờ có liên quan, đồng thời trình một thẻ chuyên viên của Báo Thanh niên có mã số TSHN-0266 mang tên Nguyễn Đình Nam và cho biết mình đang công tác tại Báo Thanh niên mong muốn tổ công tác bỏ qua để tiếp tục hành trình.

Thẻ chuyên viên giả được sử dụng để xin bỏ qua lỗi vi phạm giao thông.

Nhận thấy người vi phạm có dấu hiệu giả mạo giấy tờ, Tổ công tác của Đội CSGT số 3 đã đưa những người có liên quan, phương tiện, giấy tờ vi phạm hành chính về Công an huyện Đầm Hà để xử lý theo quy định của pháp luật.

Qua liên hệ với Báo Thanh niên, đơn vị này xác nhận Báo Thanh niên không có cán bộ, phóng viên, nhân viên nào mang tên Nguyễn Đình Nam. Báo Thanh niên cũng không phát hành loại thẻ nào là thẻ chuyên viên và có hình thức mẫu mã như trên.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.

V. Huy