Trước đó, Sở TTTT Hải Phòng đã xác minh thông tin về chủ tài khoản Facebook@chinbuinb (Dương Mười Thiếu) vào sáng ngày 19/7, có đăng tải trên trang Facebook cá nhân với nội dung: “Ai muốn đi nghỉ mát ở đảo cát bà thì dừng ngay nhé, bến phà gót có 4 cặp phà đưa đón khách, giờ chính quyền địa phương chỉ cho một cặp phà chạy để ép khách đi cáp treo sang sông, khách sang sông rồi cũng phải đợi 6 đến 8 giờ chờ xe của mình qua phà sang đón thì mới đi được, hôm nay Chủ nhật xe tôi đưa khách ra đảo, đến bến phà lúc 6h sáng giờ này là 11h 6p rồi mà chưa đến lượt, xe còn xếp hàng 3km nữa mới đến bến phà, cứ thế này thì chính quyền huyện đảo cát bà và ngành du lịch của huyện đảo ôm đảo cạp núi cúi đầu lè lưỡi liếm nước biển mà sống, và họ được vinh danh đã có công xây dựng và đưa đảo trở về thời kì đồ đá đồ đồng theo vẻ hoang sơ vốn dĩ ban đầu của đảo“.

Những thông tin bịa đặt về hoạt động của bến phà Gót và đối tượng cố tình hạ uy tín của doanh nghiệp đều bị xử lý

Theo đó, Thanh tra Sở TT-TT Hải Phòng đã có văn bản chuyển hồ sơ vụ việc tới Công an tỉnh Bắc Giang để xử lý theo quy định pháp luật.

Căn cứ hồ sơ xác minh ban đầu, Công an tỉnh Bắc Giang đã mời chủ tài khoản Facebook nêu trên được xác định là Ông Dương Đăng C, SN 1974, trú tại phường Trần Nguyên Hãn – TP. Bắc Giang, nghề nghiệp là lái xe.

Tại cơ quan Công an, chủ Facebook là Dương Đăng C, đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình và thành thật hối lỗi. Công an tỉnh Bắc Giang đã ban hành Quyết định phạt hành chính số tiền 5 triệu đồng đối với ông C., đồng thời có văn bản gửi tới Sở TTTT Hải Phòng để thông tin về kết quả xử lý vụ việc.

Cũng liên quan đến việc đăng tin sai sự thật trên mạng xã hội, Phòng An ninh kinh tế (Công an TP Hải Phòng) vừa tiến hành xử lý theo quy định đối với Nguyễn Thành L., SN 1985, ở xã Hữu Bằng, huyện Kiến Thụy, đã có hành vi làm tổn hại uy tín doanh nghiệp.

Cụ thể, Nguyễn Thành L., đã dùng hình ảnh quay lại hoạt động sản xuất kinh doanh tại Nhà máy giầy Sao Vàng (thuộc Tập đoàn Đỉnh Vàng), lồng phụ đề và nhạc chế với những nội dung nhạy cảm, xuyên tạc, gây tâm lý dao động, tiềm ẩn nguy cơ kích động người lao động,  ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín của doanh nghiệp.

Tiến hành triệu tập, L. khai nhận, do thiếu hiểu biết pháp luật nên đã tự ý lấy video clip về hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty TNHH Sao Vàng trên Youtube, rồi lồng phụ đề và lời bài hát với nội dung tiêu cực và đưa lên Facebook. Sau khi được giải thích, giáo dục, Nguyễn Thành L. đã nhận thức được hành vi sai phạm của mình và chấp hành biện pháp xử lý, cam kết không tái phạm và trực tiếp xin lỗi doanh nghiệp.

V. Huy