Chiều ngày 15-8-2016, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Long Xuyên, An Giang cho biết đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Võ Bá Thắng, 29 tuổi, cư trú tại khóm Đông An 2, phường Mỹ Xuyên, thành phố Long Xuyên để tiếp tục điều tra về hành vi "trộm cắp tài sản".

Đối tượng Võ Bá Thắng cùng tang vật tại cơ quan Công an.

Tại cơ quan điều tra Thắng khai nhận, do không có tiền tiêu xài nên nảy sinh ý định đi trộm cắp tài sản. Khoảng 2h30 ngày 15-8-2016, Thắng đi đến khu vực trường năng khiếu thể thao An Giang, thuộc khóm Bình Long 3, phường Mỹ Bình, thành phố Long Xuyên thấy mọi người trong khu nhà nghỉ của vận động viên đã ngủ say, Thắng đến dãy nhà khu B rồi đột nhập vào phòng số 23 lấy trộm 08 chiếc điện thoại di động các loại, 02 chiếc ba lô và nhiều tài sản khác.

Sau khi lấy được tài sản, Thắng vừa bước ra tới của thì bị mọi người tỉnh giấc phát hiện truy đuổi, bỏ chạy được một đoạn thì Thắng bị bắt giữ cùng tang vật giao cho Công an phường.

Được biết, Võ Bá Thắng là đối tượng từng có 03 tiền án về tội "trộm cắp tài sản" mới ra tù năm 2016 lại tiếp tục phạm tội.

Hiện, lực lượng Công an đang tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ.

Tiến Tầm