Chiều tối 25-8, Công an phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã hoàn tất hồ sơ để chuyển giao đối tượng Tạ Đình Thái (39 tuổi, HKTT tại 123 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội) đến Công an quận Cầu Giấy để điều tra, xử lý về hành vi “chống người thi hành công vụ”. 

Thái là đối tượng đã hành hung các cán bộ y tế phường Trung Hòa trong lúc tổ công tác đi phun hóa chất diệt muỗi phòng chống sốt xuất huyết trên địa bàn.

Tạ Đình Thái tại trụ sở Công an phường Trung Hòa

Bước đầu tại trụ sở Công an phường Trung Hòa, Tạ Đình Thái khai nhận mấy ngày trước gia đình anh ta cũng được cán bộ y tế phường đến phun thuốc diệt muỗi, bọ gậy. Hiện tại gia đình anh ta đang có tới 4 người bị mắc sốt xuất huyết gồm: con trai 2 tuổi, em trai, em vợ và người giúp việc. 

Trước thời điểm xảy ra vụ việc nói trên, Thái đi uống rượu cùng bạn bè. Nhậu xong, trên đường về nhà, nhìn thấy các nhân viên y tế phun thuốc diệt muỗi, bực tức vì trong nhà đang có người mắc bệnh, trong người lại có sẵn hơi men, anh ta cho rằng đây là thuốc “rởm”, không tiêu diệt được muỗi nên đã lao vào chửi bới và hành hung các nhân viên y tế dự phòng.

Tâm Minh