Trước đó, vào khoảng 17h ngày 3-1, Công an huyện Tri Tôn nhận được tin báo từ Công an xã Châu Lăng về việc phát hiện một thi thể nữ không mặc quần áo trên phần đất ruộng thuộc ấp Rò Leng của gia đình bà Néang Hum. Trên người nạn nhân có nhiều vết bầm và xây xát... Nạn nhân được xác định là Trần Thị Thu H. (27 tuổi, ngụ cùng địa phương).

Đối tượng Lâm Văn Đởi.

Sau khi nhận tin báo, lãnh đạo Công an huyện huy động lực lượng phối hợp cùng Công an xã Châu Lăng tiến hành bảo vệ hiện trường và điều tra ban đầu. Từ những dấu vết trên người nạn nhân cũng như dấu vết tại hiện trường, Công an huyện Tri Tôn xác định đây là một vụ án mạng, nạn nhân có dấu hiệu bị xâm hại, nên báo cáo Ban giám đốc Công an tỉnh An Giang.

Ngay sau đó, các lực lượng nghiệp vụ đã nhanh chóng tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi. Đồng thời, tăng cường trinh sát xác minh, khoanh vùng, truy tìm đối tượng.

Hiện trường vụ án.

Các đối tượng nằm trong diện nghi vấn được mời về Cơ quan điều tra làm việc. Trong quá trình điều tra xác định, vào khoảng thời gian xảy ra sự việc, đối tượng Lâm Văn Đởi có điều khiển xe máy đến khu vực này.

Lúc đầu, Đởi quanh co chối tội, không thừa nhận. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ cùng với sự mưu trí, nhạy bén của lực lượng phá án. Đến 21h cùng ngày, Đởi đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Lâm Văn Đởi, khai nhận, trưa 3-1, trong lúc nhậu tại nhà ông Trần Văn Để (cha nạn nhân H.) cùng một số người bạn, Đởi thấy H. dắt dê đi chăn. Lúc này, Đởi nảy sinh ý định quan hệ tình dục với H. nên đến hỏi H. đi chăn dê ở đâu rồi tiếp tục vào nhậu.

Đến khoảng 15h30’ cùng ngày, Đởi nghỉ nhậu và điều khiển xe máy đi tìm H.. Khi đến khu vực ấp Rò Leng, Đởi thấy nạn nhân đang đứng chăn dê dưới phần đất ruộng của bà Néang Hum. Đởi đi đến chỗ H. nói chuyện một lúc rồi đòi quan hệ tình dục nhưng H. không đồng ý, hai bên xảy ra cãi nhau.

Sợ bị người khác phát hiện, Đởi đã dùng tay đánh và siết cổ H. cho đến khi tử vong rồi thực hiện hành vi hiếp dâm đối với nạn nhân. Sau đó, Đởi kéo xác nạn nhân đi cách hiện trường một đoạn rồi tiếp tục hành vi hiếp dâm. Sau khi gây án, hung thủ điều khiển xe máy về nhà thay đồ và đi ngủ. Đến tối cùng ngày, lực lượng Công an đến triệu tập Đởi về trụ sở làm việc.

Gia đình nạn nhân cho biết, H. là con gái thứ 3 trong gia đình có 4 người con. Do gia đình khó khăn nên H. chỉ học đến lớp 8 và phải nghỉ giữa chừng. Hàng ngày, ngoài phụ cha mẹ làm rẫy, H. còn chăn dê quanh chân núi Mồ Côi (cách nhà khoảng 200m).

Còn Lâm Văn Đởi là công nhân của công ty khai thác đá trên địa bàn.


Trần Lĩnh - Tiến Tầm