Ngày 19-11, Đồn Biên phòng Sơn Trà, Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng đã truy xét, bắt 1 đối tượng trộm cắp, thu và trao trả lại số tiền 22,5 triệu đồng cho chủ tàu cá trước đó bị mất cắp. 

Trước đó, vào lúc 12h30 ngày 18-11, bà Khổng Thị Đào (31 tuổi, trú tại Hoài Nhơn, Bình Đinh) là chủ tàu cá BĐ 97556 đã đến Tổ công tác biên phòng cảng cá Thọ Quang, Đồn Biên phòng Sơn Trà để trình báo về việc bị trộm tài sản khi đang neo đậu tại cầu cảng số 2 Âu thuyền cảng cá Thọ Quang để bán hải sản sau chuyến đi biển dài ngày. 

Đối tượng Bùi Quang Vinh và tang vật.

Nhận được thông tin, Đội phòng chống ma túy và tội phạm phối hợp với Đội chống cướp giật của Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng đã điều tra làm rõ. Qua đó, khi các trinh sát viên yêu cầu tất cả các thuyền viên của tàu BĐ 97556 tập trung, lấy lời khai. 

Đến 14h cùng ngày, thuyền viên Bùi Quang Vinh (27 tuổi, trú tại Trà Long, phường Ba Ngòi, TP Nha Trang, Khánh Hòa) đã khai nhận chính mình lợi dụng chị Đào đang đếm tiền có việc phải ra ngoài nên đã lẻn vào ăn trộm số tiền 22,5 triệu đồng.

Hiện, Đồn Biên phòng Sơn Trà đã bàn giao đối tượng Bùi Quang Vinh cho công an Sơn Trà để khởi tố vụ án trộm cắp tài sản.

Hoài Thu