Chiều 6/8, Đại tá Trần Duy Trường, Trưởng Công an huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà L.T.H. (52 tuổi) và N.T.N. (48 tuổi, cùng trú tại xã Ea Kênh, huyện Krông Pắk) về hành vi “Đăng tải thông tin sai sự thật trên Facebook cá nhân”, với mỗi người 7,5 triệu đồng.

Theo Đại tá Trường, vào chiều 1/8, Đoàn công tác liên ngành chống thất thu thuế của huyện Krông Pắk đang thực hiện nhiệm vụ trên địa bàn thôn Tân Đông, xã Ea Kênh để yêu cầu các chủ vựa thực hiện nộp thuế doanh thu theo Thông tư 92 của Bộ Tài chính. 

Khi đoàn đang tiến hành làm việc với một số doanh nghiệp thì 2 phụ nữ này đến ngăn cản, dùng điện thoại quay phim, phát trực tiếp lên mạng xã hội Facebook với những lời lẽ phản cảm, đe doạ biểu tình phản đối việc thu thuế đối với các doanh nghiệp và vựa thu mua sầu riêng.

Hình ảnh cùng những bình luận trên trang cá nhân của 2 phụ nữ
Công an làm việc với bà H. và N. vào ngày 3/8

Cũng theo Đại tá Trường, những hình ảnh và lời nói xúc phạm chính quyền, lực lượng Công an của 2 người phụ nữ này là hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ để lôi kéo, kích động người khác xâm phạm lợi ích của Nhà Nước, quyền và lợi ích của tổ chức cá nhân theo điểm g, khoản 3, Nghị định 167/CP. “Ngày 3/8, Công an huyện đã triệu tập 2 đương sự lên làm việc, bà N. và bà H. đã thừa nhận sai phạm, tự giác gỡ video Livestream trên Facebook, cam kết không tái phạm”, Đại tá Trường nói.


Văn Thành