Cụ thể, sáng 11-7, phòng Cảnh sát hình sự Công an Thanh Hóa đã triệt xóa đường dây cá độ bóng đá do Lê Nguyên Hải (tức Hải cá lẹp), 37 tuổi ở xã Đông Hương và Lê Phi Sơn (tức Sơn đen), 31 tuổi ở phường Trường Thi, Thành phố Thanh Hóa cầm đầu. 

5 đối tượng và tang vật trong vụ đánh bạc cá độ bóng đá phòng Cảnh sát hình sự bắt

Khám xét nơi ở của các đối tượng, lực lượng Công an đã thu giữ trên 200 triệu đồng, 19 điện thoại di động, 2 máy tính bảng, 1 Laptop và nhiều tang vật khác có liên quan.

Theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan cảnh sát điều tra, chỉ tính từ đầu tháng 1-2018 đến nay, đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc này đã hoạt động giao dịch bằng tiền là hơn 58 tỷ đồng. 

Riêng trong dịp World Cup 2018 đến khi bị bắt, đường đây này đã hoạt động giao dịch bằng tiền hơn 25 tỷ đồng (Trung bình mỗi ngày chúng giao dịch khoảng 900 triệu đồng, có ngày trên 1,5 tỷ đồng).

Cũng trong ngày 11-7, Công an huyện Tĩnh Gia đã triệt phá đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá do Nguyễn Văn Cường, 37 tuổi ở xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia cầm đầu. Đồng thời, bắt giữ 2 đối tượng cũng trong đường dây đánh bạc này là: Lê Văn Tuân, 29 tuổi ở xã Triêu Dương và Nguyễn Duy Tiến, 36 tuổi ở xã Hải Nhân. 

3 đối tượng (từ trái qua phải): Cường, Tuân, Tiến và tang vật trong vụ đánh bạc cá độ bóng đá Công an Tĩnh Gia bắt                     

Tại thời điểm kiểm tra, Công an huyện Tĩnh Gia đã bắt quả tang Cường đang dùng trang bóng đá dgga11001 để đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá với tổng số tiền là 5000 điểm(tường đương 125 triệu đồng). 

Từ tài khoản này, Cường đã chia thành nhiều tài khoản con để giao dịch cho các con bạc sử dụng cá độ bóng đá với tổng số tiền từ đầu tháng 7-2018 đến khi bị bắt là 6 tỷ đồng.

Hiện 2 vụ việc trên đang tiếp tục điều tra, mở rộng.

Thái Thanh