Trước đó, vào trưa 7-11, trên Quốc lộ 61 (đoạn thuộc ấp Phú Khởi, xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp), các trinh sát Công an huyện Phụng hiệp bắt quả tang Trần Thị Chúc Ly điều khiển xe máy mang biển kiểm soát 62L1-06721, trong xe có cất giấu một bịt nilon bên chứa các hạt tinh thể nghi là ma túy nặng gần 0,4gram. 

Mở rộng điều tra, Cơ quan công an tiếp tục kiểm tra phòng trọ của Trần Văn Để thuê trên Quốc lộ 61 (đoạn thuộc ấp Tân Long, xã Tân Bình) phát hiện thêm 7 bịt nilon có chứa các hạt tinh thể nghi là ma túy có tổng trọng lượng hơn 20 gram, 4 viên nén nghi là ma túy, một gói giấy có chứa mãnh vụn nghi là cần sa khô, một khẩu súng ngắn tháo rời, không đạn và 2 dao tự chế trước cửa ra vào.
Các đối tượng và tang vật trong đường dây mua bán ma túy tại An Giang.

Trước đó, ngày 3-11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Tân phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh An Giang thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Lê Thị Thúy Loan (34 tuổi, cư trú ấp Hậu Giang 1, xã Tân Hòa, huyện Phú Tân) và Nguyễn Quốc Trung (23 tuổi, ngụ ấp Trung 3, thị trấn Phú Mỹ, huyện Phú Tân) về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ gồm: 30 bọc ma túy đá, 6 cây mã tấu, 1 cây búa, 1cây roi điện, 14 triệu đồng và nhiều tang vật khác có liên quan.

Mở rộng điều tra, Công an huyện Phú Tân đã thi hành lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với ba đối tượng Lê Văn Cọp (53 tuổi), Nguyễn Thị Hương (56 tuổi; cha, mẹ ruột của bị can Lê Thị Thúy Loan) và Nguyễn Quốc Cường (27 tuổi, cư trú ấp Trung 3, thị trấn Phú Mỹ, huyện Phú Tân) để điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy do bị can Lê Thị Thúy Loan thực hiện. 

Các đối tượng Cọp, Hương và Cường là những đối tượng có vai trò quan trọng và cũng là đối tượng trực tiếp giúp sức tích cực cho bị can Loan thực hiện hành vi bán ma túy cho người nghiện trên địa bàn huyện Phú Tân sử dụng. Việc bắt giữ các đối tượng góp phần làm rõ vai trò của Lê Thị Thúy Loan điều hành tụ điểm mua bán ma túy trong thời gian qua tại địa bàn huyện Phú Tân.

Trần Lĩnh