Ngày 27-3, Công an quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh cho biết vẫn đang tạm giữ Nguyễn Trí Quang (35 tuổi, quê quán Khánh Hòa) để điều tra xử lý về hành vi “cướp tài sản”.

Là một đối tượng không nghề nghiệp, sống lang thang, Quang thường hay lên mạng xã hội (Facebook, Zalo) để tìm cách thả câu, tìm “con mồi” ra tay cướp lấy tiền tiêu xài. Quang thay tên đổi họ và lập nhiều nick chat trên mạng.

Thông qua mạng xã hội, anh H.T (22 tuổi, tạm trú quận 12) chat zalo với nick “boybuontimban”. Sau nhiều ngày chat nói chuyện, người có nick chat này xưng tên là Trần Minh Quang. Anh T cho biết mình là người đồng tính và đang có nhu cầu tìm bạn “cùng cảnh ngộ” để tâm sự. Nắm bắt được tâm lý của anh T, Quang  thường hay “thả” những lời đường mật trong lúc chat. Vì vậy, chỉ vài ngày giữa Quang và anh T tỏ ra thân thiết. Quang ngỏ ý cùng T vào khách sạn tâm sự, nếu đồng ý, Quang sẽ cho T 2 triệu đồng, anh T nhận lời. 

Khoảng 9h ngày 23-3, anh  T điều khiển xe tay ga đến chợ Bà Chiểu (quận Bình Thạnh) để gặp Quang. Quang ngỏ ý cùng anh T xuống khu du lịch Đại Nam (Bình Dương) chơi. Trên đường đi, Quang và anh T tấp vào một quán cà phê ở Thị xã Lái Thiêu sau đó 2 người vào khách sạn. Anh T mua 2 tô phở và một ít trái cây rồi cùng “người tình” vào khách sạn.

Quang thường lên mạng chat Zalo kết bạn với người đồng tính rồi ra tay cướp tài sản

Để thực hiện ý đồ cướp tài sản, Quang kêu anh T xuống quầy tiếp tân hỏi pass wifi còn mình ở trong phòng bỏ thuốc mê vào tô phở của anh T. Khi anh T lên phòng, Quang đã mời anh T ăn tô phở để…lấy sức. Sau khi ăn xong tô phở, anh T lăn ra ngủ, Quang lục soát người anh T lấy chiếc điện thoại, chìa khóa chiếc xe tay ga rồi tẩu thoát.

Sau khi thuốc mê hết tác dụng, anh T tỉnh dậy không thấy Quang đâu, hỏi tiếp tân khách sạn thì tiếp tân khách sạn cho hay Quang đã xuống lấy xe rời khách sạn. Biết bị lừa , anh T không báo Công an liền mà lập mưu để bắt Quang. 

Anh T về nhà nhờ một người bạn tên K lên mạng đóng giả người đồng tính kết bạn với Quang và được Quang chấp nhận. Sau nhiều giờ nói chuyện, K ngụ ý muốn đi khách sạn với Quang. Nghĩ thêm một “con mồi” nữa cắn câu, Quang đồng ý.

 Đầu giờ chiều 24-3, khi Quang xuất hiện tại khu vực Bệnh viện Nhân dân Gia Định gặp anh K . Cả 2 chở nhau đến khách sạn trên đường Tân Sơn, phường 12, quận Gò Vấp thì anh T cùng một số người bạn  ập đến “vạch mặt”  Quang rồi đưa Quang giao Công an phường 12, quận Gò Vấp.

Tại trụ sở Công an, trong người Quang vẫn còn chiếc điện thoại của anh T và 2 bịch ni-lon chứa chất bột (thuốc mê) nên Quang không thể chối tội. 

Quang khai, ngoài anh T ra, Quang còn thực hiện một vụ cướp trên địa bàn quận Gò Vấp lấy được 1 ĐTDĐ và 1 laptop. Công an quận Gò Vấp nghi ngờ Quang còn thực hiện nhiều vụ cướp khác cũng bằng phương thức trên nên tiến hành mở rộng điều tra vụ án.

Anh Thư