Sáng 20/7 TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) mở phiên tòa đưa bị cáo Hồ Thị Thanh Tuyền (SN 1999, trú thôn Quảng Hội 1, xã Vạn Thắng, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa) ra xét xử về tội trộm cắp tài sản. Tuy nhiên, sau đó Tòa đã hoãn xử vì vắng mặt người bị hại.

 Theo cáo trạng, khoảng 7h30’ ngày 26/3/2020, tại phòng trọ số 4 có địa chỉ số 70/1 đường Quang Trung, TP Nha Trang, Tuyền ngủ dậy không thấy ai ở trong phòng nên nghĩ chị Nguyễn Thị Thu Hà (người cùng thuê phòng trọ) đã đi làm. Tuyền phát hiện ở trong ngăn tủ đầu giường có 1 ví da màu đen (bên trong có một số giấy tờ tùy thân và một số tiền lẻ) và 1 ví da màu hồng (bên trong có nhiều tiền mặt với nhiều mệnh giá khác nhau, gồm tiền Việt Nam đồng, đô la Mỹ, Won Hàn Quốc, Ringgit Malaisya và Yuan Trung Quốc) của chị Hà.

Bị cáo Hồ Thị Thanh Tuyền tại tòa.

Thấy vậy, Tuyền nảy sinh ý định trộm cắp tài sản nên đã lấy hết số tiền bỏ vào ngăn đựng dụng cụ xe máy của Tuyền, còn 2 ví da Tuyền vứt vào thùng rác trước cổng số 9 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa. Sau đó, Tuyền gọi điện thoại cho chị Hà nói phòng trọ bị mất trộm và cùng chị Hà đến Công an phường Lộc Thọ trình báo sự việc.

Tại Công an phường Lộc Thọ, lúc đầu Tuyền không thừa nhận việc lấy cắp tài sản của chị Hà, nhưng sau đó Tuyền đã khai nhận việc mình đã lấy trộm tài sản của chị Hà và mở ngăn đựng dụng cụ xe máy của Tuyền để giao nộp toàn bộ tài sản mà Tuyền đã giấu trước đó. Theo định giá, tổng giá trị tài sản bị chiếm đoạt là hơn 3,6 triệu đồng.

Hoàng Phúc