Chiều 30-12, Cơ quan CSĐT Công an TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) đã tạm giữ Nguyễn Ngọc Huy (24 tuổi, ngụ Đắk Lắk) để điều tra làm rõ về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Đối tượng cùng tang vật

Theo điều tra ban đầu: Vào sáng 19-12, Công an TP Thủ Dầu Một và Đội PCTP phường Phú Hòa nhận được điện thoại cầu cứu của anh Lê Phú Tường về việc cho Huy mượn chiếc xe Exciter 150, BKS 47F1-287.71, rồi “lặn” không trả. 

Lúc 11h ngày 29-12, đối tượng liên lạc cho anh Tường nói là đã đem cầm chiếc xe và yêu cầu Tường đem 13 triệu đồng gặp mặt để chuộc xe về. Lúc này, các anh đã hướng dẫn cho Tường liên lạc lại đối tượng để chuộc xe. Đối tượng hẹn anh Tường 12h30’ phải có mặt ở Bến xe Miền Đông, TP Hồ Chí Minh để giao tiền và lấy xe về.

Tuy nhiên, đối tượng đã ma mãnh thay đổi thời gian, dời địa điểm khi hẹn với nạn nhân. Đến 16h30’ cùng ngày, đối tượng liên lạc hẹn gặp anh Tường tại đường Lê Hồng Phong, phường 1, quận 10 (TP Hồ Chí Minh) để giao tiền. Khi anh Tường giao tiền xong, đối tượng định bỏ chạy nhưng bị các anh khống chế, bắt giữ cùng tang vật. 

Đối tượng từng có 2 tiền án về tội “Tiêu thụ  tài sản trái phép do người khác phạm tội mà có” và “Cướp giật tài sản”.

Đ.Mừng