Trước đó ít ngày Công an tỉnh Hoà Bình nhận được nhiều đơn trình báo của người dân trên địa bàn bị 1 đối tượng lập Facebook lừa bán khẩu trang giá rẻ. Khi các nạn nhân chuyển tiền vào tài khoản để mua khẩu trang thì đối tượng không chuyển hàng, cắt đứt liên lạc.

Hồ Thị Thuý tại cơ quan Công an

Nhận được đơn trình báo, Công an tỉnh Hoà Bình đã phối hợp với Công an Nghệ An vào cuộc điều tra xác minh.

Ngày 4/ 2, cơ quan Công an 2 tỉnh Nghệ An và Hoà Bình đã xác định được Facebook Hồ Thị Thùy nên bắt giữ đối tượng này để điều tra.

Tại cơ quan Công an Thùy khai nhận, biết được trong lúc bệnh dịch viêm phổi cấp Corona đang bùng phát trên thế giới, khẩu trang phòng chống dịch khan hiếm nên đối tượng dùng tài khoản Facebook ảo đăng bài bán số lượng lớn khẩu trang giá rẻ. Tuy nhiên khi hàng chục nạn nhân chuyển tiền thì Thùy đã cắt liên lạc, chiếm đoạt hơn 60 triệu đồng.

Số tiền tang vật Thùy lừa đảo, chiếm đoạt.

Sau khi lấy lời khai ban đầu, ngay trong đêm ngày 4, rạng sáng 5-2, cơ quan Công an đã di lý đối tượng Thủy từ Nghệ An về Công an tỉnh Hòa Bình để phục vụ công tác điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật. 

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hòa Bình thông báo, ai là bị hại đã từng liên hệ với các tài khoản Facebook của đối tượng Hồ Thị Thủy thì liên hệ trực tiếp với Cơ quan CSĐT Công an tỉnh để cung cấp thông tin, phục vụ công tác đấu tranh, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

H. Hồng- Minh Hiền