Cụ thể, 2 trường hợp vi phạm và bị triệu tập là Nguyễn Văn Hoàng, 16 tuổi chạy xe máy mang BKS 36F4-6410 và Hoàng Văn Dương, 22 tuổi, chạy xe máy mang BKS 36B5-349.22, cùng 2 người ngồi sau là Phạm Văn Huy, 28 tuổi và Nguyễn Văn Tùng, 17 tuổi, đều trú tại xã Hà Ninh, huyện Hà Trung, Thanh Hoá.

Hình ảnh các thanh niên dàn hàng ngang trên Quốc lộ.

Cả hai trường hợp trên đều vi phạm lỗi: Không đội mũ bảo hiểm, chở người ngồi sau không đội mũ bảo hiểm, chạy dàn hàng ngang từ 3 xe trở lên. Trong đó, Nguyễn Văn Hoàng chưa đủ tuổi lái xe máy, còn Hoàng Văn Dương lái xe không có giấy phép. Cơ quan chức năng đã xử phạt hành chính 2 trường hợp trên với tổng số tiền phạt gần 4 triệu đồng và tạm giữ các xe mô tô vi phạm. 

Được biết, do hình ảnh trích xuất từ camera mờ, không nhìn rõ được tất cả các biển số xe nên việc xác minh của cơ quan công an mất nhiều thời gian hơn bình thường. 

Phòng CSGT Công an Thanh Hóa đã xác minh thêm được một trường hợp nhưng chưa thể xử lý vì người này hiện không có mặt tại địa phương. Còn một trường hợp, đơn vị đang phối hợp với các bên liên quan để xác minh và xử lý.

P.A.