Sáng 22-11, Đội CSGT số 1, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP Hà Nội cho biết, sự việc xảy ra vào sáng 21-11, tại nút giao thông Hai Bà Trưng - Triệu Quốc Đạt (Hà Nội), Hà Đức Anh điều khiển xe ôtô 30E-045.47 không chấp hành biển báo, rẽ trái sai quy định. Phát hiện xe vi phạm, Thiếu tá Ngô Xuân Quý (Đội CSGT số 1) ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

 
Hà Đức Anh thừa nhận hành vi vi phạm tại trụ sở Đội CSGT số 1

 Thời điểm Cảnh sát kiểm tra, lái xe là Hà Đức Anh xuất trình một giấy phép lái xe máy rồi lên xe phóng đi. Thiếu tá Quý đứng trước đầu xe yêu cầu Đức Anh dừng xe nhưng anh này vẫn cố tình bỏ chạy, khiến Thiếu tá Quý phải nhảy sang một bên để tránh. Sự việc diễn ra trước sự chứng kiến của nhiều người dân. Một số người đã dùng điện thoại di động quay lại sự việc, phát tán trên các trang mạng xã hội, khiến dư luận rất bất bình trước cách hành xử của lái xe.

 
Xe ô tô do Hà Đức Anh điều khiển

 Thông qua các biện pháp nghiệp vụ, Đội CSGT số 1 đã xác minh, làm rõ được chủ phương tiện và yêu cầu lái xe đến trụ sở Đội để làm việc.

Chiều cùng ngày (21-11), tại trụ sở làm việc của Đội CSGT số 1, Hà Đức Anh đã xuất trình giấy tờ đăng ký xe 30E - 045.47 nhưng đã thế chấp ngân hàng và hết hạn từ 5-10-2016.

 Theo Trung tá Thiều Mạnh Ngọc, Đội trưởng Đội CSGT số 1, tài xế lái xe ôtô trên đã bị xử phạt 3 lỗi vi phạm gồm: Điều khiển phương tiện không chấp hành biển báo; không chấp hành kiểm tra, kiểm soát của CSGT về phương tiện giấy tờ (cố ý bỏ chạy); không có đăng ký xe.

Hiện Đội CSGT số 1 đã bàn giao Hà Đức Anh và xe ôtô đến Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi chống đối người thi hành công vụ của lái xe Kia Morning.


Minh Hiền