Ngày 25-5, Đại tá Phan Văn Ứng, Trưởng Công an TP Sóc Trăng cho biết, đã làm rõ vụ cướp xảy ra ở đường Tôn Đức Thắng vào ngày 14-5, là do bà Nguyễn Thị Thu Hà (49 tuổi, ngụ xã Châu Khánh, huyện Long Phú) cung cấp là giả. Cơ quan Công an đang lập hồ sơ xử lý hành chính bà Hà về hành vi báo tin sai sự thật, gây mất an ninh trật tự địa phương.

Trước đó, ngày 14-5, bà Hà đến một ngân hàng ở Sóc Trăng rút 1,7 tỷ đồng rồi chuyển đi 450 triệu cho hai người. Nữ doanh nhân này sau đó để số tiền còn lại cùng 400 USD và một số nữ trang vào cốp xe máy rồi giao xe cho người khác chạy đi. 

Tiếp đến, bà Hà vào một quán cà phê võng ở đường Tôn Đức Thắng để ngủ cho đến tối thì đến Công an phường 5 báo tin bị cướp tổng tài sản gần 2 tỷ đồng. 

Qua xác minh của Phòng CSHS Công an tỉnh Sóc Trăng và Công an TP Sóc Trăng, xác định bà Hà báo tin giả gây hoang mang dư luận, làm ảnh hưởng xấu đến ANTT. 

Lý do bà Hà có hành vi hoang báo là kinh doanh thua lỗ, không còn khả năng trả nợ đối tác nên rút tiền ngân hàng rồi đi báo cướp.

Đức Văn