Chiều tối 18-1, ông Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, Sở đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, điều tra làm rõ vụ nam sinh và nữ sinh đánh nhau trong đoạn video được phát tán trên mạng trong những ngày qua.

Đoạn clip này dài hơn 2 phút, ghi lại cảnh một nam sinh mặc đồng phục đánh, bạt tai và giật tóc một nữ sinh. Trong khi đó, nữ sinh này cũng có những hành động đánh trả trong sự chứng kiến của nhiều học sinh khác. Điều làm người xem bức xúc chính là cách nói chuyện với những lời lẽ rất thiếu văn hóa của các học sinh...

Cảnh nam sinh và nữ sinh ở Huế đánh nhau trên sân bóng. Ảnh cắt từ Clip.
Sau khi clip được phát tán trên mạng, anh Phan Châu Bình, quyền Bí thư Đoàn trường THCS Thủy Tân (thị xã Hương Thủy) xác nhận, các học sinh đánh nhau trong đoạn clip có học sinh của nhà trường và vụ việc xảy ra tại sân bóng nằm ở phường Thủy Châu. Qua xác minh, nữ sinh trong clip là em N.T.N (học lớp 9 trường THCS Thủy Tân) và nam sinh tên N.Đ.N (học sinh lớp 10 trường THPT Phú Bài).

Theo ông Hùng, tới đây Sở sẽ tăng cường thực hiện các biện pháp giáo dục cho học sinh tại các trường trên địa bàn tỉnh để chấm dứt vấn nạn bạo lực học đường.

Trước đó, như Báo CAND Online thông tin, vào ngày 11-1, cộng đồng mạng xã hội xôn xao khi có một clip dài gần 3 phút xuất hiện trên mạng facebook ghi lại cảnh 4 nữ sinh trường THCS Trần Phú (TP Huế) cùng đánh hội đồng như tát tai, đạp chân, giật tóc và chửi bới em Nguyễn T.H.H. đang theo học ở trường này.

A. Khoa