Trước đó, ngày 27-3, Hà Văn Hùng mang 1 chiếc tivi đến Công ty Dịch vụ tài chính Thành Châu, ở đường Ngô Quyền, phường Bắc Sơn, TP Sầm Sơn thế chấp lấy 3 triệu đồng để đánh lô đề. Do chưa có đủ tiền nên Công ty đã đưa trước cho Hùng 1 triệu đồng và hẹn sẽ mang số còn lại đến nhà sau.

Đến khoảng 18h30’, Công ty Dịch vụ tài chính Thành Châu cử 2 nhân viên đi xe máy mang tiền đến cho Hùng nhưng đối tượng không nhận vì cho rằng Công ty mang tiền đến chậm, làm mất cơ hội đánh lô, đánh đề. Bức xúc vì chuyện này, Hà Văn Hùng đã cầm dao bầu đe dọa, làm 2 nhân viên Công ty Dịch vụ tài chính Thành Châu hoảng sợ bỏ chạy để lại chiếc xe máy hiệu Exciter (trị giá gần 20 triệu đồng).

Chiếc xe máy Exciter bị Hà Văn Hùng đốt cháy trơ khung.
Công an TP Sầm Sơn điều tra, làm rõ vụ việc.

Thấy vậy, Hà Văn Hùng đã tháo xăng và châm lửa đốt chiếc xe này, đồng thời mang bình gas 12kg đặt bên cạnh đe dọa nếu ai vào dập lửa sẽ cho nổ tung.

Nhận được tin báo, Công an TP Sầm Sơn nhanh chóng có mặt tại hiện trường để vận động nhưng đối tượng vẫn cầm dao bầu và đe dọa cho nổ bình gas. Được sự giúp đỡ của nhân dân và bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an TP Sầm Sơn đã nhanh chóng khống chế và bắt giữ đối tượng.

Đình Hợp