Ngày 1-7, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết, vừa khởi tố bị can, ra lệnh bắt giam Huỳnh Quang Tâm (SN 1987, có một tiền án cướp tài sản); Lương Anh Trên (SN 1994) và Lai Hải Nhân (SN 1993, cùng ngụ TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu), để điều tra về hành vi “Giết người”.

Trước đó, rạng sáng 14-6, người dân Khóm 4 (phường 2, TP Bạc Liêu), phát hiện 2 băng nhóm đâm chém nhau loạn xạ liền gọi điện báo Công an. 

Các đối tượng trong vụ án. 

Nhận được tin báo, Công an TP Bạc Liêu đến ngay hiện trường, thấy một nam thanh niên nằm bất động trên vũng máu nên đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu cấp cứu. Nhưng do vết thương quá nặng, đến 5h30 cùng ngày, người này tử vong. Nạn nhân là Trang Phi Thanh (SN 1989, ngụ phường 2, TP Bạc Liêu). 

Qua điều tra, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu xác định, lúc 23h ngày 13-6, Quách Tấn Vinh (SN 1987), Nguyễn Hoàng Danh (SN 1999), Trang Phi Thanh, Thạch Thanh Tuấn và Quách Thanh Bạch Ái đến phòng số 5 quán karaoke 7979 (Khóm 4, phường 2) để hát. Lúc này, tiếp viên Trần Thị Lành (SN 1988) được phân công phục vụ tại phòng. 

Hiện trường anh Thanh bị đâm. 

Đến 1h sáng 14-6, Vinh kêu tính tiền. Khi đếm tiền, Lành không đồng ý vì Vinh không “bo” cho mình. Thanh thống nhất với Vinh không “bo” cho Lành nên xảy ra cự cãi. 

Cùng thời điểm, Hoàng, Trên và Nhân đang nhậu trong phòng số 1. Thấy ồn ào, Hoàng đi ra bênh Lành. Vinh thấy vậy cãi nhau với Hoàng… Sau đó, 2 nhóm kéo nhau ra trước cửa quán karaoke đâm chém nhau dẫn đến hậu quả đau lòng.

Đức Văn