Như CAND online đã thông tin, sáng ngày 11-4, tổ công tác liên ngành của thị trấn Vân Canh thực thi nhiệm vụ kiểm tra hoạt động phòng, chống dịch bệnh COVID-19 ở địa phương. 

Phát hiện quán cà phê Ba Cô Gái do Nguyễn Văn Thiện làm chủ vẫn mở cửa đón khách, bên trong nhiều người tụ tập uống cà phê. Khi tổ công tác liên ngành nhắc nhở, Thiện lớn tiếng cãi vã, thách thức, chửi mắng xúc phạm rồi lấy mã tấu và dao đe dọa tính mạng, đuổi các thành viên. Trước tình huống đó, cán bộ - chiến sĩ công an trong tổ công tác đã khống chế, tạm giữ Thiện cùng với hung khí.

Điều tra viên Cơ quan CSĐT Công an huyện Vân Canh ghi lời khai của đối tượng Nguyễn Văn Thiện.  Ảnh: Tấn Tài (CA Bình Định)

Theo UBND thị trấn Vân Canh, từ khi triển khai Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, quán cà phê Ba Cô Gái nhiều lần mở cửa đón khách tụ tập, chính quyền địa phương đã nhắc nhở nhưng chủ quán không chấp hành. 

Được biết Nguyễn Văn Thiện từng bị đưa đi trường giáo dưỡng khi còn vị thành niên, sau đó có 4 tiền án về tội cố ý gây thương tích. Trong tháng 1-2020, Công an thị trấn Vân Canh phát hiện, lập biên bản một số thanh niên đánh bạc trong quán Ba Cô Gái thì Nguyễn Văn Thiện cùng anh ruột là Nguyễn Văn Thắng đã có hành động chống đối, sử dụng hung khí đe dọa chém người thi hành công vụ.

Phan Văn Lương