Các đối tượng bị bắt giữ, gồm: Nguyễn Tiền Quang Vinh (26 tuổi), Nguyễn Tiền Vinh Quang (29 tuổi, cùng ngụ xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai); Nguyễn Thị Tuyết Vân (34 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh, TP.HCM); Thổ Minh Chí (21 tuổi); Thổ Hy Vọng (30 tuổi) và Thổ Anh Nguyệt (24 tuổi, cả 2 ngụ huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận).

Theo kết quả điều tra ban đầu, hai anh em Ngô Hồng Minh và Ngô Hồng Sơn (cùng ngụ tại phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) có vay mượn của Nguyễn Tiền Quang Vinh số tiền lớn khoảng 1 tỷ đồng và không có khả năng chi trả.

Nhóm 6 nghi can. 

Ngày 4-4, Minh và Sơn bỏ trốn xuống thuê nhà trọ tại khu vực 12 (phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn, TP Cần Thơ). Đến trưa ngày 8-4, chị ruột Vinh là Nguyễn Thị Tuyết Vân theo đoàn cúng chùa đến phường Châu Văn Liêm thì bất ngờ phát hiện Minh và Sơn đang trốn tại đây, nên lập tức thông báo cho Vinh hay. 

Trong lúc chờ đợi nhóm của Vinh từ Đồng Nai xuống Cần Thơ đòi nợ, Vân nhờ người mua sợi dây dù 8m cắt ra thành 6 đoạn. Cả nhóm 6 người gồm Vân, Vinh, Quang, Chí, Vọng, Nguyệt hẹn gặp nhau ở một quán cà phê bàn tính việc khống chế, bắt trói  hai anh em Minh và Sơn.

Sau khi bàn bạc, đến tối cùng ngày, cả nhóm thuê taxi đến chỗ Minh và Sơn thuê trọ khống chế và dùng dây dù trói tay, chân các bị hại. Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an quận Ô Môn đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để giải quyết vụ việc.

Dây dù cả nhóm dùng để trói con nợ.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã thừa nhận hành vi dùng dây dù bắt, giữ người trái pháp luật. Tại hiện trường, lực lượng Công an đã thu giữ 6 đoạn dây dù màu xanh lá, 7 điện thoại di động, hơn 20 triệu đồng và một số giấy tờ có liên quan. Vụ việc đang được Công an quận Ô Môn tiếp tục điều tra làm rõ.

Phan Tại