Chiều 18/5, Viện KSND huyện Trần Đề (Sóc Trăng) phê chuẩn quyết định của cơ quan CSĐT điều tra cùng cấp về việc khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Phạm Văn Són, Tổng Giám đốc Công ty CP Tổng Kỳ Hòa (thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng) về hành vi “Vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ gây hậu quả chết người”. 

Xe ô tộ do ông Són điều khiển gây tai nạn chết người. 

Nạn nhân là anh Lý Sà Rích (SN 1982, ngụ ấp An Hòa 1, xã Thạnh Thới An, huyện Trần Đề, Sóc Trăng). Trước đó, lúc 21h ngày 14-5, anh Rích chạy xe trên tỉnh lộ 935 hướng TP Sóc Trăng đi thị xã Vĩnh Châu. Khi đến địa phận ấp Chắc Tưng, xã Tài Văn, huyện Trần Đề, anh Rích dừng xe bên đường thì bị ô tô chạy cùng chiều đâm từ phía sau khiến anh Rích văng xuống lề đường. 

Sau khi gây tai nạn, người lái ô tô bỏ mặc nạn nhân, tiếp tục điều khiển xe chạy về hướng thị xã Vĩnh Châu. Người dân địa phương phát hiện vụ việc liền báo cơ quan Công an. 

Nơi xảy ra vụ tai nạn. 

Một người bà con của anh Rích cho biết: “Nghe tin có tai nạn, chúng tôi chạy ra tìm chỉ thấy chiếc xe máy của Rích nằm trên lề đường mà không thấy Rích đâu. Khi đó chúng tôi soi đèn thì thấy Rích nằm phía dưới lề đường và đã chết”. 

Sau khi khám nghiệm hiện trường, tử thi, cơ quan Công an lần theo dấu vết của chiếc Hyundai Santa Fe BKS 83L-1837 gây tai nạn, phát hiện ông Són giấu trong nhà kho của công ty. Lúc này, tài xế của ông Són khai với cơ quan Công an rằng anh ta lái xe gây tai nạn. 

Tuy nhiên, cơ quan điều tra đặt dấu hỏi và đấu tranh với chủ xe. Trước các chứng cứ không thể chối cãi, chiều 15/5, ông Són thừa nhận là người lái xe gây tai nạn nhưng cho tài xế nhận tội thay mình.   

Văn Đức