Ngày 4-6, Công an huyện Cam Lộ, Quảng Trị cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can 3 đối tượng trong nhóm các đối tượng côn đồ đánh người, đòi nợ thuê xảy ra trên địa bàn Cam Lộ, về các tội “Cố ý gây thương tích”, “Cố ý làm hư hỏng tài sản”.

 Các đối tượng bị khới tố gồm, Hồ Tuấn Anh (Sn 1984), trú khu phố 6, phường 1, TP.Đông Hà, Quảng Trị; Nguyễn Công Thọ (Sn 1987), trú khu phố 1, P.Đông Lương, TP.Đông Hà, và Lê Ngọc Huy (Sn 1996), trú xã Tân Thành, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị. Cả 3 bị can đều có tiền án, tiền sự.

Ngoài ra, Công an Cam Lộ đã ra quyết định truy nã đối với các đối tượng bỏ trốn có liên quan trực tiếp đến vụ án, cùng về hành vi cố ý gây thương tích và cố ý làm hư hỏng tài sản như đã nói ở trên. 

Từ trái sang phải gồm 3 đối tượng Thọ, Anh và Huy. Ảnh do Công an Cam Lộ cung cấp.

Như Báo CAND đã đưa tin, vào khoảng 10h ngày 22-5, anh Nguyễn Công Thái (SN 1988), trú thôn Thượng Lâm, xã Cam Thành, Cam Lộ, cùng vợ là chị Hồ Thị Thanh Kiều (SN 1995) đi làm vườn cao su về, ghé vào trại nuôi lợn để cho lợn ăn.

Tại đây, anh Thái thấy một nhóm 6 đối tượng lạ mặt nhảy qua cổng, đi vào trang trại của bà K. ở gần đó và rượt đuổi 4 phụ nữ ở bên trong, anh Thái vừa lên tiếng thì bị nhóm người này tấn công túi bụi.

Thấy chồng bị đánh, chị Kiều la lớn kêu cứu. Liền đó, nhóm 6 đối tượng này lao vào, dùng gậy đánh chị Kiều rất dã man. Sau khi cả 2 vợ chồng bị đánh gục, chúng còn bắt họ quỳ giữa nắng khoảng 20 phút, cho đến khi ông Nguyễn Chí (SN 1957), là bố của anh Thái đến van xin, thì chúng mới chịu lên xe bỏ đi. 

Chưa dừng lại ở đó, khi anh Nguyễn Thái Hưng (SN 1977), cùng trú thôn Thượng Lâm, đến để hỗ trợ giải cứu các nạn nhân, liền bị nhóm đối tượng này kéo lên xe và đánh bầm dập, dùng thuốc lá đang cháy dí vào mắt gây bỏng. 

Cả 3 nạn nhân, gồm vợ chồng anh Thái, chị Kiều và anh Hưng sau đó được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu, điều trị. 


Thanh Bình