Cơ quan điều tra đã áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Việt. Theo tài liệu điều tra, Cơ quan CSĐT Công an TP Trà Vinh thụ lý điều tra vụ án Võ Thị Đài Trang cùng đồng bọn phạm tội "Mua bán trái phép chất ma túy".

Trong vụ án có bị can Huỳnh Lê Hoàng là đối tượng có thân nhân ở nước ngoài và có hành vi bán thuốc lắc. Sau khi làm thủ tục gia hạn thời hạn điều tra lần thứ nhất và gia hạn tạm giam với Huỳnh Lê Hoàng, ông Lê Văn Việt khi đó là Trưởng Công an TP Trà Vinh đã cho bảo lãnh bị can Huỳnh Lê Hoàng nhưng không ra lệnh "cấm đi khỏi nơi cư trú" và "đăng ký cấm xuất cảnh" theo quy định của Bộ Công an.

Do đó, Huỳnh Lê Hoàng đã dùng hộ chiếu có sẵn để xuất cảnh sang Nhật Bản qua cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất vào ngày 15/12/2009. Do đó, hành vi của bị can Huỳnh Lê Hoàng chưa được xử lý theo pháp luật Việt Nam.

Liên quan đến vụ án này, Viện KSND tỉnh Trà Vinh đã kiểm tra, xác định kiểm sát viên Nguyễn Văn Đoàn, khi đó là Phó Viện trưởng Viện KSND TP Trà Vinh có vi phạm về nghiệp vụ nên đã áp dụng hình thức kỷ luật cảnh cáo, cách chức phó viện trưởng và kiểm sát viên

Đào Minh Khoa