Trước đó, khoảng 9h30 ngày 8-2, xe ô tô khách biển kiểm soát 98B - 022.66 do Phạm Thế Đức, 40 tuổi, trú tại Đông Triều (Quảng Ninh) điều khiển, chở khách tuyến Hà Nội – Sài Gòn đã va chạm với xe ô tô 7 chỗ biển kiểm soát 36B - 2286 do Nguyễn Xuân Sơn, trú tại xã Hoằng Quỳ, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa điều khiển. 

Vụ tai nạn khiến 3 người tử vong trên đường đi cấp cứu, 5 người khác bị thương nặng.

3 người chết, 5 người trong xe 7 chỗ bị thương

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo Phòng CSGT, Công an huyện Hoằng Hoá phối hợp với các lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt tại hiện trường, phối hợp với chính quyền, Ban An toàn giao thông các cấp và người dân địa phương tổ chức cấp cứu người bị nạn, bảo đảm trật tự giao thông, đồng thời khẩn trương tiến hành các biện pháp điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn. Qua xét nghiệm nhanh, bước đầu xác định cả lái xe 7 chỗ và lái xe ô tô khách đều âm tính với ma túy.

Kết quả khám nghiệm hiện trường cho thấy, trên mặt đường không có vết phanh, chứng tỏ lái xe khách thiếu quan sát, không nhìn thấy xe 7 chỗ đang xin sang đường. Chính vì vậy, Cơ quan điều tra đã xác định nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng được các cơ quan chức năng xác định: Do tài xế xe khách thiếu chú ý quan sát, không giảm tốc độ đến mức an toàn khi đến đoạn đường giao nhau, dẫn đến va chạm với xe 7 chỗ Santafe, gây ra vụ tai nạn.                                           

P. Thuỷ