Trước đó, vào tháng 4-2017, anh Nguyễn Văn Hạnh (tỉnh Bình Dương), có vay Bùi Thị Nguyệt (tỉnh Quảng Ninh) số tiền 1,3 tỷ đồng và không có khả năng chi trả nên anh Hạnh cùng vợ con bỏ trốn về huyện Bình Đại. Đến ngày 18-8-2017, Nguyệt thuê xe ô tô cùng Khánh Linh và Nguyễn Thị Thu Hiền (trú xã An Tịnh, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh) đến nhà trọ nơi vợ chồng anh Hạnh đang ở.

Đối tượng Đỗ Thị Khánh Linh.

Do anh Hạnh không có ở nhà nên nhóm người của Nguyệt đã bắt vợ con anh Hạnh chở đến huyện Hóc Môn (TP Hồ Chí Minh) giam giữ để buộc anh mang 500 triệu đồng đến trả. 

Nhận được tin báo của anh Hạnh, Công an huyện Bình Đại phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bến Tre tiến hành xác minh làm rõ và giải thoát được vợ con anh Hạnh.

Ngày 24-8-2017, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Đại đã ra quyết định khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Bùi Thị Nguyệt và Nguyễn Thị Thu Hiền về tội bắt, giữ người trái pháp luật; riêng Đỗ Thị Khánh Linh đang chuẩn bị sinh con nên chưa xử lý. Đến ngày 5-1-2018, cơ quan điều tra ra quyết định khởi tố bị can và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Linh.

Cơ quan chức năng tiếp tục củng cố hồ sơ để truy tố và xử lí các đối tượng trước pháp luật.
Trần Thắng - Quang Duy