Cơ quan chức năng xác định, các đối tượng “lâm tặc” đã dùng cưa máy để hạ cây, vết cắt trên thân cây đều cách mặt đất từ 50-140cm và gỗ đã được vận chuyển ra khỏi hiện trường. 

Bao gồm, 8 cây gỗ chuồn (Nhóm III), 1 cây gỗ chua (nhóm III), 1 cây gỗ xoan đào (nhóm VI); với tổng khối lượng gỗ kiểm tra và lập biên bản: 13 lóng gỗ tròn, khối lượng 8,738 m3; 46 tấm gỗ xẻ, khối lượng 2,199 m³.

Một cây gỗ lớn rừng phòng hộ Sông Tranh bị đốn hạ.

Về vụ phá rừng phòng hộ Sông Tranh, thuộc khu vực xã Trà Giác, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam, Báo CAND cũng đã có bài phản ảnh. Ông Hồ Tất Thiện, Phó Giám đốc Ban quản lý rừng phòng hộ Sông Tranh, cho biết, sau khi nhận được thông tin, đơn vị đã cử lực lượng phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra hiện trường vụ phá rừng, bước đầu xác định có 16 cây gỗ bị đốn hạ, thuộc khoảnh 6, tiểu khu 815; vị trí tập kết 16 phách gỗ (2,4m3) thuộc khoảnh 7, tiểu khu 815. 

Hiện tại 5 phách gỗ nhỏ đã không còn tại hiện trường. Lực lượng chức năng đã lập biên bản và bàn giao lại cho Hạt KL Bắc Trà My xử lý. Chi cục KL tỉnh Quảng Nam cũng có văn bản yêu cầu Hạt KL Bắc Trà My phối hợp với các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương xác minh điều tra làm rõ đối tượng phá rừng, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.          

Hà Vy