Trước đó, vào chiều 14-7, Công an tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành bắt tạm giam khẩn cấp Lê Viết Báo để điều tra về hành vi trên. Báo là nghi can trong vụ hiếp dâm cháu bé 4 tuổi đến nguy kịch mà Báo CAND đã thông tin.

Theo cơ quan điều tra, Báo là nhân viên bảo vệ của Trường Mầm non Hoa Anh Đào (đóng tại xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn). Nạn nhân được xác định là cháu L.A.Kh. (4 tuổi, hàng xóm của Báo).

Ảnh minh họa

Theo lời khai của đối tượng tại cơ quan điều tra, vào chiều 13-7, cháu Kh. Có qua nhà Báo chơi với con gái của Báo. Tại đây, Báo đã tìm cách dụ dỗ cháu Kh. Đưa sang trường mầm non để chơi đu quay. Khi dẫn cháu Kh. qua trường, Báo đã dùng giấy nhét vào miệng rồi thực hiện hành vi đồi bại khiến cháu Kh. bị ngất xỉu.  

Sau khi thực hiện hành vi đồi bại, Báo bế cháu Kh. về lại nhà mình. Đến khoảng 18h30 cùng ngày, khi bố cháu Kh. qua nhà Báo tìm con thì báo nói dối là cháu Kh. đang ngủ. Tin tưởng, bố cháu Kh. đã quay về nhà ăn cơm tối. Khoảng 30 phút sau, Báo chạy qua nhà thông báo cháu Kh. đánh nhau với con mình nên đã lỡ dùng cây cọ bồn cầu đâm vào vùng kín khiến cháu Kh. chảy máu.

Nghe vậy, gia đình cháu Kh. liền chạy sang thì phát hiện con mình bị bất tỉnh, máu chảy nhiều ở vùng kín nên đã vội đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk. Tại đây, bác sỹ xác định cháu Kh. bị rách âm hộ 1 đoạn dài 3cm, âm đạo rách 1 đoạn dài 4cm, thủng cùng đồ sau 3cm.

Khi cháu Kh. đã tỉnh táo, gia đình nghi ngờ Báo là kẻ đã hại con mình nên đã trình báo vụ việc lên Công an huyện Buôn Đôn. Tiếp nhận tin báo, Công an huyện Buôn Đôn đã phối hợp cùng Công an tỉnh Đắk Lắk mời Báo lên làm việc. Ban đầu, Báo một mực cho rằng, mình bị oan nhưng trước những chứng cứ đưa ra, Báo đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Văn Thành