Trong số đó có 4 đối tượng bị bắt tạm giam, 5 trường hợp còn lại được áp dụng biện pháp ngăn chặn bằng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú.

Trước đó, vào khoảng 23h đêm 22-4, những người dân ở bên đường Tố Hữu, phường Đống Đa, TP Quy Nhơn đang say giấc ngủ đã bị đánh thức bởi tiếng la hét ầm ĩ ở công viên Hà Thanh. 

Một số người bật dậy chứng kiến hình ảnh hai nhóm thanh niên đang hỗn chiến bằng hung khí và sau đó là tiếng súng nổ.

 Hơn nửa giờ sau, do có người bị thương trong cuộc hỗn chiến nên hai nhóm thanh niên tự đưa nhau đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định để cấp cứu.

 Một người trong số đó đã tử vong với nhiều vết thương trên thân thể được xác định là Đào Trọng Thiện (Sn 1984), trú ở khu vực 3, phường Lê Hồng Phong, TP Quy Nhơn.

Cơ quan Công an khám nghiệm hiện trường sau cuộc hỗn chiến

Một nguồn tin cho biết, do mâu thuẫn khi mua bánh mì ở đường Ngô Mây, nhóm thanh niên ở Cầu 1, phường Đồng Đa và nhóm thanh niên ở xóm Tiêu, phường Quang Trung thách nhau đến công viên Hà Thanh để giải quyết mâu thuẫn bằng hung khí.

Khi khám nghiệm tử thi và hiện trường trong buổi sáng cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định và Công an TP Quy Nhơn thu được 1 cây đao, 1 dao phay, 1 súng tự chế. 

Từ các chứng cứ tài liệu thu thập được, ngày 2-5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội giết người.

 Bước đầu đã làm rõ hành vi gây rối trật tư công cộng của 9 đối tượng và đang tiếp tục điều tra hành vi giết người.


Phan Văn Lương