Khởi tố 6 bị can tổ chức nấu cao hổ ở Phú Thọ

Thứ Sáu, 05/10/2012, 14:47
Ngày 4/10, liên quan đến đường dây buôn bán, tổ chức nấu cao hổ của cá thể hổ đông lạnh có trọng lượng 286kg (được vận chuyển từ Nghệ An qua Hà Nội đến Phú Thọ) vừa bị triệt phá, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố 6 bị can về tội “Vi phạm các quy định về bảo vệ động vật thuốc danh mục loài nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ”.
>> Băng nhóm mua bán, nấu cao “Chúa sơn lâm” bị phá như thế nào?

Theo đó, các bị can gồm: Đặng Văn Quang (46 tuổi), trú tại xã Cam Thượng, Ba Vì, Hà Nội; Nguyễn Quốc Trình (57 tuổi), trú tại phường Tân Dân, TP Việt Trì, Phú Thọ; Nguyễn Văn Tường (49 tuổi), trú tại xã Tiền Phong (Ba Vì); Đặng Văn Trung (49 tuổi), trú tại Kiến Xương, Thái Bình; Cù Văn Sáu (37 tuổi), trú tại Tam Nông, Phú Thọ và Bùi Văn Tố (50 tuổi), trú tại huyện Phúc Thọ, Hà Nội.

Sau nhiều ngày theo dõi về đường dây trên do bị can Quang cầm đầu, vào lúc 21h ngày 22/9, Đội 2, Phòng Cảnh sát PCTP về môi trường, Công an TP Hà Nội phối hợp với  Phòng 3, Cục Cảnh sát PCTP về môi trường và Công an tỉnh Phú Thọ đã bắt quả tang các đối tượng đang tổ chức nấu cao hổ tại Xí nghiệp sản xuất nước sạch Việt Trì (Dữu Lâu, Việt Trì, Phú Thọ).

Tại đây, cơ quan Công an thu giữ 1 cá thể hổ đông lạnh được cắt thành 19 mảng thịt, 3 bao tải xương động vật các loại, 1 bao tải đựng mai rùa, nhiều loại dao, búa, bình gas, nồi áp suất...

Hiền Thanh
.
.
.