Ngày 14/1, Viện KSND huyện Tuy Phước (Bình Định) đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can về tội “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc” đối với 32 đối tượng đã bị bắt quả tang tại một tụ điểm cờ bạc ở xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước. 

Ngoại trừ 1 bị can bị áp dụng biện pháp ngăn chặn bằng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú, 31 bị can còn lại đều bị bắt tạm giam.

Hàng chục đối tượng bị bắt giữ tại sòng bạc dưới hình thức xóc bầu cua

Trước đó chiều ngày 1/1, một tổ công tác của Cục Cảnh sát hình sự – Bộ Công an với sự hỗ trợ của hơn 50 cán bộ – chiến sĩ Cảnh sát cơ động, bất ngờ đột kích tụ điểm cờ bạc dưới hình thức xóc bầu cua tại một căn nhà hoang ở thôn Phổ Trạch, xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước. 

Tại hiện trường, các trinh sát hình sự đã bắt giữ 57 đối tượng cùng 475 triệu đồng, 5 xe ô tô cùng một số công cụ, tang vật khác có liên quan. Trong số đó có một số đối tượng liều lĩnh nhảy xuống sông Hà Thanh để tẩu thoát nhưng đã bị các trinh sát đi ca nô đón lõng, bắt gọn. 

Sau gần nửa tháng xác minh, điều tra làm rõ vai trò hành vi của các đối tượng có mặt tại sòng bạc, bước đầu Cơ quan CSĐT Công an huyện Tuy Phước đã khởi tố 32 bị can.


Phương Lan