Hai đối tượng Phùng Anh Tài và Lê Trường Giang.

Qua công tác quản lý nghiệp vụ, các trinh sát Đội CSĐT tội phạm về ma tuý, Công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, đã phát hiện tại quán karaoke 24 Lò Đúc, có nhiều dấu hiệu tổ chức sử dụng "thuốc lắc" và chính nhân viên của quán đang "bảo kê" cho hoạt động này.

21h ngày 9/6, có 3 thanh niên dáng người to béo xuất hiện tại cửa hàng karaoke Memoryll. Đến 23h45' cùng ngày, các trinh sát của Đội CSĐT tội phạm về ma tuý phối hợp với Công an phường Lê Đại Hành đã bất ngờ kiểm tra hành chính. Tại bàn số 2, tầng 1, các trinh sát thu được 1 lọ nhựa, bên trong có chứa 8 viên ma tuý tổng hợp loại ATS, 1 thẻ card điện thoại có dính chất ma túy mà các đối tượng đang chuẩn bị sử dụng. 12 đối tượng có liên quan được triệu tập về trụ sở của Đội CSĐT tội phạm về TTXH để làm rõ.

Qua giám định, cơ quan điều tra xác định được 4 đối tượng có phản ứng dương tính. Đó là: Nguyễn Quốc Khanh (25 tuổi), trú tại Hàng Buồm, chủ quán karaoke; Cao Tiến Dũng, nhân viên quầy bar, Phùng Anh Tài và Lê Trường Giang.

Có mặt tại trụ sở Công an quận Hai Bà Trưng, chúng tôi không khỏi xót xa khi nhìn thấy những gương mặt non nớt, hầu hết đều sinh vào năm 1980 nhưng đã sớm sa chân vào tệ nạn xã hội. Ngoài một cô sinh viên bị người yêu dẫn vào tụ điểm này, các cô gái khác đều là những gái nhảy từ miền Nam ra Hà Nội "làm ăn". Khi các vũ trường bị kiểm soát gắt gao, các cô gái trẻ này theo "dân lắc" tìm đến những địa điểm mà theo họ là an toàn hơn để " bay" và kiếm khách. Tại thời điểm lực lượng Công an quận kiểm tra hành chính, các đối tượng chưa kịp sử dụng “thuốc lắc” thì đã bị phát hiện và bắt giữ.

Số đối tượng còn lại bị tạm giữ đều là những thanh niên từ các tỉnh về Hà Nội lập nghiệp do đua đòi mà sa ngã. Cao Tiến Dũng, nhân viên quầy bar  là một ví dụ điển hình. Quê gốc ở Thái Bình, Dũng theo chúng bạn lên Hà Nội sinh sống. Cách đây hơn 1 năm, Dũng làm việc tại quán karaoke Memoryll. Theo lời khai của Dũng thì ngày 9/6, Giang và Tài liên hệ với Dũng đặt bàn hát karaoke nhưng thực chất là để dùng "thuốc lắc". Giang là đối tượng từng có 1 tiền án về tội cướp tài sản ở Hà Nội, đã có  vợ và một đứa con  nhưng đang ly thân. Thời gian này, ngoài sử dụng "thuốc lắc", anh ta thường xuyên qua lại với một số gái nhảy ở các vũ trường. Còn Tài là một đối tượng từng có tiền án về tội cướp tài sản. Theo lời khai ban đầu, số "thuốc lắc" trên, Tài mang từ Hải Phòng về Hà Nội để sử dụng.

Ngày 11/6, Đội CSĐT tội phạm về ma tuý, Công an quận Hai Bà Trưng đã khởi tố bị can đối với Cao Tiến Dũng (28 tuổi), nhân viên quán karaoke Memoryll, về tội chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy. Hai đối tượng khác trong "ổ lắc" này là Lê Trường Giang (29 tuổi), trú tại 127 Đại La, Hà Nội, và Phùng Anh Tài (25 tuổi), trú tại quận Hồng Bàng, Tp. Hải Phòng cũng bị khổi tố về tội cưỡng bức, dụ dỗ, lôi kéo người khác sử dụng trái phép chất ma tuý.

Vụ án đang được Công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, tiếp tục điều tra mở rộng

X.M