Ngày 8-8, Thượng tá Phan Tấn Ca, Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tiền Giang cho biết cơ quan điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng Phan Văn Dũng (54 tuổi, ngụ TP Hồ Chí Minh) và Nguyễn Văn Uần (39 tuổi, ngụ tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Tại cơ quan điều tra, Dũng khai ngày 28-7, cùng với một nhóm người đến Tiền Giang gặp một cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ. Tại đây, nhóm của Dũng đưa ra đoạn clip và cho rằng bên trong có hình ảnh sai phạm trong quá trình tuần tra. Sau đó, Dũng cùng nhóm người này ra về và đe dọa cán bộ Cảnh sát giao thông, buộc đưa 250 triệu đồng để không viết bài. 

Dũng tại cơ quan điều tra. 

Dũng doạ, nếu không đồng ý yêu cầu trên sẽ viết bài đăng báo và gửi clip này đến Ban Nội chính Tỉnh uỷ Tiền Giang. Kết thúc cuộc gọi, Dũng hẹn gặp mặt ở một khách sạn tại TP Mỹ Tho và sau đó, đổi địa điểm đến khu vực trạm thu phí cao tốc Trung Lương – TP Hồ Chí Minh (thuộc huyện Bình Chánh).

Việc nhóm người xưng là nhà báo đe doạ, đòi số tiền 250 triệu đồng được cán bộ Cảnh sát giao thông  báo cho lãnh đạo đơn vị và Phòng Cảnh sát hình sự. Ban giám đốc đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ xác minh, điều tra làm rõ.

 Chiều 29-7, Dũng đang nhận 250 triệu đồng thì bị bắt quả tang. Uần là lái xe đi cùng cũng được mời về làm việc và bị tạm giữ. Cả hai không xuất trình được giấy tờ liên quan, chứng minh có hoạt động báo chí. 

Uần tại cơ quan điều tra. 

Cơ quan điều tra đang truy xét, làm rõ vai trò đồng phạm của đồng bọn đi cùng với Dũng và Uần để điều tra, làm rõ về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”. Cũng trong ngày 8-8, chủ cơ sở dịch vụ cho thuê xe tại tỉnh Đắc Lắc đã đến Công an Tiền Giang, trình báo việc thông qua trung gian, một nhóm người xưng là phóng viên, thuê xe ôtô cần đi gấp và phương tiện này là chiếc xe Dũng và Uần cùng đồng bọn đã sử dụng khi “Cưỡng đoạt tài sản” và đang bị Công an Tiền Giang tạm giữ để điều tra

Như Anh