Ngay sau khi bắt được Khá “bảnh”, Đại tá Nguyễn Văn Long - Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh đã trực tiếp động viên đối tượng này khai báo. 

Là đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự, tội phạm chuyên nghiệp, bị bắt quả tang vì tổ chức đánh bạc, lại có nhiều dấu hiệu liên quan đến ma tuý, Khá “bảnh” rất khôn ngoan trong việc khai báo. Nhưng trước sự động viên và những câu hỏi chân tình, sắc bén của Đại tá Nguyễn Văn Long, Khá “bảnh” khóc rưng rức và thừa nhận các hành vi tội lỗi của mình.

“Cháu sai rồi, cháu xin lỗi các chú, xin lỗi mẹ cháu. Cháu có tội cháu phải chịu tội. Cháu kiếm tiền từ mạng cũng đủ tiêu cho cả gia đình nhưng vì nhà cháu đang sửa nên cháu cần tiền. Vì thế cháu mới làm lô đề. Cháu làm khoảng 1 tháng nay thôi”.

Đại tá Nguyễn Văn Long hỏi “Thế cháu có sử dụng ma tuý không? Sử dụng từ bao giờ”. Lúc đầu, Khá không nhận sử dụng ma tuý, nhưng khi Đại tá Nguyễn Văn Long nói rằng chú biết cháu và bạn cháu đi mua ma tuý,  biết cả số tiền cháu mua là bao nhiêu, Khá “bảnh” mới khai thật “Cháu với với thằng em đi mua về sử dụng, hết có 1 triệu thôi chú ạ”.

“Cháu rất thương mẹ, mẹ cháu bây giờ chỉ còn một mình cháu… cháu rất ân hận về những gì đã làm”. Sau đó Khá Bảnh còn gửi lời nhắn nhủ mẹ ở nhà giữ gìn sức khỏe, con sẽ cố gắng sớm trở về với mẹ.

Về clip đốt xe Khá “bảnh” cũng thừa nhận đã hành động thiếu suy nghĩ vì  không biết hậu quả lớn như thế “Khi cháu đăng lên mạng, thấy lượng lớn chia sẻ và bình luận, trong đó có nhiều bình luận phê phán, chửi bới cháu nên cháu biết như thế là sai. Vì thế cháu xoá ngay. Cháu không ngờ hậu quả lại lớn như thế. Đây chỉ là suy nghĩ nông cạn của cháu. Cháu xin lỗi”.

Nói về việc dàn hàng ngang trên đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, trong các clip trước đây, Khá “bảnh” cho rằng mình không sai và chỉ “vui” thôi. Nhưng trên thực tế, rõ ràng Khá biết đây là hành vi vi phạm pháp luật, chính vì vậy, khi được hỏi đến việc này, Khá thừa nhận ngay “Lúc đầu cháu không định quay clip, nhưng khi dừng đi vệ sinh thì cháu bảo mọi người chụp ảnh rồi đưa lên mạng cho vui. Cháu biết như thế là sai, cháu đã bị xử phạt rồi.”

Được biết, Khá “bảnh” sinh ra trong gia đình có 4 chị em, Khá là con út, 3 chị gái đã lấy chồng. Mặc dù còn ít tuổi nhưng Khá Bảnh nổi tiếng với thành tích bất hảo. Đầu năm 2011, do tội đánh người và cố ý gây thương tích, Khá "Bảnh” bị đi cải tạo ở Trường Giáo dưỡng số 2 tại Yên Mô, Ninh Bình –  nơi dành cho thanh niên phạm tội khi ở

tuổi vị thành niên. Lúc này Khá mới 17 tuổi. Khá cải tạo ở đây 2 năm, đến tháng 12-2012, Khá “bảnh” được về. Sau đó năm 2014, 2016 lại bị bắt vì gây rối TTCC. Gần đây nhất, Khá ra tù là ngày 24/9/2017 với rất đông người đến đón. Sự kiện này còn được phát trên kênh Youtube của người này khiến lượng người theo dõi lên tới hàng triệu người.

Sau khi ra tù, Khá bắt đầu quay các clip để tung lên mạng và được hàng trăm nghìn người theo dõi. Theo lời khai của Khá thì khoảng 6-7 tháng gần đây, Khá được youtube trả tiền vì có đông người theo dõi. Lúc đầu, số tiền khoảng 30-40 triệu đồng/tháng, sau đó tăng lên đến gần 20.000 USD. Chính vì vậy, Khá càng ngày càng lún sâu vào việc nghĩ ra các chiêu trò để câu like, câu view.

Như clip dạy dỗ đàn em thì đối tượng bị đánh chính là bạn “đồng môn” cùng trong Trường Giáo dưỡng với Khá. Hoặc như clip đốt xe thì do có công ty thuê đốt sẽ được tặng xe đạp điện “Cháu không liên hệ lấy xe đạp điện vì clip đăng lên bị phản đối nhiều quá nên cháu xoá. Cháu sợ nên cũng không dám lấy xe nữa”.

Phương Thuỷ