Theo đơn trình báo vào đầu tháng 7-2019, anh N.Đ đã làm quen và giao dịch trên facebook với người thanh niên tên là T.P và hai bên đã cho nhau số điện thoại di động.

Qua đó, anh ta đã khoe là có nguồn điện thoại Iphone X đời mới giá cả phải chăng, khoảng 22 triệu đồng/chiếc nên anh muốn mua để bán kiếm chút đỉnh và số lượng muốn mua bao nhiêu đều không hạn chế. Ý định này đã được anh T.P ủng hộ và khuyến khích.

Trong thời gian từ cuối tháng 7 đến ngày 10-8, anh N.Đ tin tưởng vì cho rằng đã có số máy điện thoại di động và thường xuyên liên lạc trên facebook nên rất tin tưởng và  đã nhiều lần chuyển tiền vào tài khoản của người này với tổng cộng gần 700 triệu đồng để mua hơn 200 chiếc Iphone X. Nhưng sau khi chuyển số tiền cho anh ta đã không nhận được hàng theo hứa hẹn, không giao dịch được trên facebook.

Gọi qua số máy điện thoại cũng tắt máy. Đến lúc này anh biết anh N.Đ có linh cảm đã bị lừa, do vậy anh đã làm đơn đề nghị Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội giúp đỡ, điều tra làm rõ xử lý đối tượng trước pháp luật, đồng thời thu hồi lại số tiền gần 700 triệu đồng mà đối tượng đã chiếm đoạt.

Qua vụ lừa đảo bán điện thoại trên facebook mà anh N.Đ trình báo thủ đoạn không mới nhưng vẫn có nhiều người sập bẫy.

Đào Minh Khoa