Liên quan đến vụ án trên, ngày 5-1 cơ quan CSĐT Công an huyện Thường Tín cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh tạm giam đối với Hường về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Vụ án bắt nguồn từ việc Cơ quan CSĐT Công an huyện Thường Tín tiếp nhận đơn trình báo của một số người bị hại, trong đó có anh Nguyễn Huy L. (trú ở xã Tân Dân, huyện Phú Xuyên); chị Nguyễn Thị N (trú ở xã Vân Tảo, huyện Thường Tín, Hà Nội) và của anh Đỗ Xuân T (ở Thanh Hóa) tố cáo bị Trương Thị Hường lừa đảo chiếm đoạt tiền qua hình thức hứa hẹn "giúp" xin việc.

Cụ thể, anh L. đã nhờ Hường xin việc cho 7 cá nhân là người thân quen với tổng số tiền gần 1,8 tỷ đồng. Chị N. cũng nhờ Hường giúp đỡ xin việc cho 7 trường hợp là người thân quen, và đã chuyển 2 tỷ đồng.

Tương tự, anh T. đã chuyển cho Hường 1,26 tỷ đồng để nhờ xin việc cho 7 trường hợp. Tổng số tiền Hường đã nhận là gần 5 tỷ đồng, nhưng không giúp xin việc được cho bất kỳ cá nhân nào.

Sau khi tiếp nhận đơn tố cáo, CQĐT Công an huyện Thường Tín đã điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo của Hường. Tại cơ quan Công an, Hường đã khai nhận hành vi lừa đảo chiếm đoạt tiền nêu trên. Được biết Hường từng là nạn nhân của một vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Vào năm 2013, chị ta thông qua một đối tượng đã đưa tiền và hồ sơ để xin việc làm cho 2 con rồi bị chiếm đoạt số tiền lớn. Mặc dù là nạn nhân của vụ lừa đảo, nhưng đối tượng vì hám lời lại đã đánh mất lương tâm, quay ra thực hiện hành vi phạm tội với người k hác. Vụ án hiện đang được Công an huyện Thường Tín tiếp tục điều tra mở rộng.

X. M - T. X