Phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an tỉnh Vĩnh Long vừa phối hợp với Công an TP Vĩnh Long đã mời làm việc đối tượng đăng tải, chia sẻ nội dung sai sự thật về dịch bệnh virus Corona trên mạng xã hội.

Ngày 31-1, A.X. (SN 1989, ngụ phường 1) sử dụng Facebook cá nhân đăng tải nội dung “Trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long đã phát hiện 5 ca nhiễm virus Corona, trong đó có 2 ca nằm trong Bệnh viện Xuyên Á”. 

Sau khi đăng tải nội dung sai sự thật trên đã có nhiều bình luận xoay quanh vấn đề này, gây tâm lý bất an, lo lắng trong nhân dân.

Thông tin sai sự thật về dịch bệnh virus corona ở Vĩnh Long.

Sau khi phát hiện thông tin, lực lượng Công an đã tiến hành xác minh, đồng thời mời người phụ nữ nêu trên đến làm việc. Người này thừa nhận thông tin trên là bịa đặt, sai sự thật, mục đích của việc đăng tải thông tin là nhằm tuyên truyền về dịch bệnh virus Corona cho người dân phòng ngừa. 

Lực lượng Công an đã lập biên bản vụ việc, yêu cầu chủ tài khoản Facebook gỡ bỏ thông tin và tiếp tục làm rõ xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo cơ quan chức năng, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long chưa phát hiện có trường hợp người nhiễm virus Corona. Nếu cá nhân, tổ chức có hành vi chia sẽ, đăng tải nội dung sai sự thật, làm mất an ninh trật tự tại địa phương sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Mộng Kha – Hoàng Thân