Theo điều tra ban đầu: Lúc 22h ngày 9-9, nhóm thanh niên khoảng 30 người (gồm Cường “hô”, Hũ, Phong, Long và hơn 20 người khác) đến quán bar Diamond Luxury  để chơi. Tại đây, cả nhóm ngồi ở bàn số 17. Đến 22h45’ cùng ngày, một thanh niên tên Khoa (chưa rõ danh tính) ngồi ở bàn số 4 bên cạnh bước lên khu vực DJ để nhảy nhót. Do thấy “ngứa mắt”, Hũ đã cầm ly thuỷ tinh lao tới định đánh Khoa thì được bảo vệ quán bar phát hiện, can ngăn và đưa Khoa ra ngoài.

Hiện trường vụ việc

Chưa dừng lại, 8 thanh niên nhóm Hũ tiếp tục đuổi theo và cầm ghế nhựa đánh Khoa gây thương tích. Khoa chạy ngược trở vào bên trong quán bar. Nhóm của Hũ tiếp tục đuổi theo nhưng bị bảo vệ quán bar đóng cửa can ngăn. Tức giận, nhóm Hũ đạp cửa xông vào quán bar. Lúc này, phát hiện anh Thạch Sa Thel (28 tuổi, ngụ Trà Vinh, bảo vệ quán bar) đứng “ngáng đường” mình nên một người trong nhóm Hũ đã dùng dao bấm đâm. Anh Thel kịp thời né tránh nhát dao chí mạng. Đối tượng này tiếp tục đâm liên tiếp vào sườn trái và đùi trái của anh Vinh gây thương tích nặng.

Lập tức, các bảo vệ khác đưa anh Vinh đi cấp cứu thì bị nhóm Hũ chạy ra cổng ngăn cản nhưng bất thành. Sau khi gây án, nhóm của Hũ lấy xe máy bỏ trốn khỏi hiện trường. Khoa cũng nhanh chóng rời khỏi quán bar. Do vết thương quá nặng, anh Vinh đã tử vong ngay sau đó.

M.Xuân