Chiều ngày 6-11, ông Hồ Văn Lộc, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai xác nhận, có hơn 100 học viên cai nghiện tại Trung tâm cai nghiện tỉnh Đồng Nai, đóng tại xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc đã bỏ trốn. 

Đến 16 giờ chiều 6-11, lực lượng chức năng đã tìm và đưa được 21 học viên trở lại cơ sở

Thông tin ban đầu, khoảng 10 giờ ngày 6-11, học viên tại 3 khu trong cơ sở này đã hô hào phá cửa tràn ra ngoài sân và toàn bộ khuôn viên của cơ sở cai nghiện. Số học viên này đến từ nhiều tỉnh khác nhau, và nghiện ma túy là chủ yếu. 

Khi được lực lượng công an phát hiện, một số học viên đã ôm chăn, màn ra trước khu nhà ở đốt để gây áp lực, và ngăn cản không cho lực lượng công an đến gần.

Hàng trăm cảnh sát cơ động đã được huy động hỗ trợ ngăn chặn học viên trốn trại

Trước tình hình này, Công an huyện Xuân Lộc đã điều động lực lượng đến hiện trường, và xin hỗ trợ từ công an tỉnh nhằm ngăn chặn các tuyến đường mà học viên lẩn trốn. Đến 16 giờ chiều nay (6-11), lực lượng chức năng đã tìm và đưa trở lại trại cai nghiện 21 học viên. 

Hiện tại, người dân ở khu vực quanh cơ sở cai nghiện xã Xuân Phú hoang mang. Nhiều người lo ngại số đối tượng chưa được bắt sẽ trà trộn vào nhà dân ăn trộm, hoặc hành hung.

Trước đó, ngày 23-10, gần 600 học viên tại cơ sở này cũng đã từng đập phá cơ sở để trốn trại. Trong ảnh: Các lực lượng chức năng truy bắt các học viên trốn trại

Trước đó, ngày 23-10, cũng tại cơ sở này, có hơn 600 học viên cai nghiện cũng bỏ trốn. Trong số học viên bỏ trốn sáng 6-11, có nhiều học viên cũng đã bỏ trốn ngày 23-10. 

Hiện công an tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục tìm kiếm các đối tượng bỏ trốn còn lại đưa về cơ sở tập trung.

Lê Đình