Ngày 18-9, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với Quách Văn Hiền (39 tuổi, trú tại xã Cư Pui, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk) về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Theo cáo trạng, vào ngày 5-6-2017, chị T.T.V. (36 tuổi, vợ của Hiền) đưa người con trai út (7 tuổi) đi TP Hồ Chí Minh để khám bệnh, còn 2 người con gái Q.T.M. (14 tuổi) và Q.T.N. (11 tuổi) ở nhà với Hiền. Đến tối cùng ngày, cháu Q.T.N. sang nhà người quen trú cùng thôn chơi và ngủ lại.

Bị cáo Hiền tại phiên tòa xét xử

Đến khoảng 22h khuya cùng ngày, lợi dụng chỉ có Hiền và cháu Q.T.M. ở nhà, Hiền đã thực hiện hành vi giao cấu với cháu M. Do trời tối, trong nhà lại không có người nào khác và sợ bị Hiền đánh nên cháu M. không dám phản kháng. 

Sau khi thực hiện hành vi đồi bại, Hiền đã đe dọa cháu M. không được nói cho ai biết nếu không sẽ không cho đi học. Tuy nhiên, đến ngày 15-4-2018, được sự động viên của người thân, cháu M. đã tố cáo hành vi phạm tội của người cha mất nhân tính đến cơ quan Công an.

Tại phiên tòa, bị cáo Quách Văn Hiền đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Quách Văn Hiền mức án 18 năm tù về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.


Văn Thành