Chiều ngày 5-1, Đội CSGT Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã bàn giao chiếc xe Airblack cho chủ xe là anh Hoàng Trung Tiến và người thuê xe của anh Tiền là Trương Quang Cao.

Chiếc xe gắn máy này bị khổ chủ và người thuê cho là đã mất từ ngày 2-1 được lực lượng CSGT Công an TP Đà Lạt tìm thấy vào tối ngày 4-1, dựng bên bờ hồ Xuân Hương, trên xe vẫn còn cắm chìa khóa.

 Hoàng Trung Tiến và Trương Quang Cao vui mừng khi nhận lại xe

Trước đó, tối ngày 2-1, anh Trương Quang Cao, một du khách đến từ TP HCM thuê phòng nghỉ tại khách sạn Violet, đường Bùi THị Xuân, TP Đà Lạt mượn xe Airblack của nhân viên khách sạn này là Hoàng Trung Tiến để đi ra phố chơi.

Anh Cao đựng xe bên hồ Xuân Hương rồi đi tham quan các không gian hoa, trưng bày triển lãm tranh, thư pháp…Đến khuya anh Cao quay trở lại hồ Xuân Hương tìm xe thì không nhớ mình đã dựng xe chỗ nào trong khi thời điểm này quanh khu vực hồ Xuân Hương có rất đông người và xe dựng xung quanh.

Rạng sáng ngày 3-1, anh Trương Quang Cao trở về khách sạn và thông báo cho anh Hoàng Trung Tiến chiếc xe bị mất. Anh Cao đã bồi thường cho anh Tiến trị giá chiếc xe là 20 triệu đồng.

Khuya ngày 4-4, Thượng úy Nguyễn Tiến Thắng, Đội CSGT Công an TP Đà Lạt trong lúc đi tuần tra phát hiện chiếc xe Airblack còn cắm chìa khoá để bên bờ hồ Xuân Hương. Chờ mãi không thấy có ai đến lấy chiếc xe này,  Thượng úy Nguyễn Tiến Thắng đem xe về trụ sở Công an TP. Đà Lạt để lực lượng chức năng tra cứu biển số xe, tìm chủ nhân.

Chiều ngày 4-1, chiếc xe Airblack đã được Công an TP Đà Lạt bàn giao cho anh Hoàng Trung Tiến và Trương Quang Cao. Anh Trương Quang Cao nói, không thể tin được chiếc xe vẫn còn nguyên ở bờ hồ Xuân Hương trong khi vẫn còn cắm chìa ở ổ khóa xe.

Kim Ngân