Khoảng 3h sáng cùng ngày, Công an TP Biên Hòa phát hiện có nhiều đối tượng thanh, thiếu niên hướng từ cầu Đồng Nai đổ về khu vực KCN Biên Hòa 2 để tụ tập đua xe trái phép nên đã chỉ đạo các tổ tuần tra nhanh chóng triển khai lực lượng vây ráp để ngăn chặn. 

Khi đến khu vực tuyến đường 2A, KCN Biên Hòa 2, lực lượng tuần tra phát hiện có khoảng 100 đối tượng đã tụ tập tại đây để chuẩn bị đua xe nên đã bố trí chốt chặn khống chế được 24 đối tượng, thu giữ 26 xe máy.

Xe máy của các đối tượng đua xe bị tạm giữ.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận là người từ một số địa phương lân cận như TP Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương và cả địa bàn Đồng Nai đã hẹn nhau trên mạng xã hội ra khu vực trên để tổ chức đua xe. 

Trước đó khoảng 23h30 tối 11/4, Tổ tuần tra của Công an Đồng Nai có sự hỗ trợ của Cảnh sát Cơ động cũng đã phát hiện 1 nhóm khoảng 100 thanh thiếu niên chạy trên 60 xe máy, nẹt pô và chạy với tốc độ cao, lạng lách đánh võng, gây rối trật tự công cộng, dàn hàng ngang hò hét trên tuyến Quốc lộ 51 đoạn qua TP Biên Hòa. 

Trong lúc kiên quyết ngăn chặn các đối tượng đua xe trái phép một chiến sỹ Cảnh sát Cơ động đã bị đối tượng Nguyễn Hoàng Khánh, SN 1999,  quê tỉnh Sóc Trăng điều khiển xe máy 83P3-863.55  tông trọng thương. 

Hiện Công An TP Biên Hòa và Phòng Cảnh sát Giao thông Đồng Nai đang xác minh làm rõ liệu cả 2 vụ tụ tập đua xe trái phép trên là cùng nhóm đối tượng hay không. 


Ngọc Sơn