Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm đó, anh Nguyễn Văn Tân, 34 tuổi, lái taxi thuộc hãng taxi Nguyễn Gia, chở hai người khách đi trên xe đến đoạn đường trên thì bất ngờ bị các đối tượng dùng dao khống chế với ý định cướp xe. 

Tuy nhiên Tài xế này đã chống cự quyết liệt, thoát ra được khỏi xe kêu cứu. Cùng lúc đó, hai nghi can đã lợi dụng đêm tối bỏ chạy xuống khu vực cánh đồng lăn lác bên cạnh đường.

Nghe tiếng tri hô, nhiều người dân xung quanh đã chạy tới tiến hành truy đuổi, đồng thời điện báo cho Công an phường Minh Đức, Công an quận Đồ Sơn.

Khu vực cánh đồng nơi hai đối tượng lẩn trốn.

Ngay khi nhận được tin báo, Công an quận Đồ Sơn phối hợp với công an phường sở tại và các lực lượng chức năng Công an thành phố cùng hàng trăm người dân địa phương tổ chức bao vây khu vực cánh đồng để truy lùng các đối tượng. 

Lực lượng vây bắt đã triển khai vây ráp khu vực cánh đồng và các khu vực lân cận liên tục từ suốt đêm qua. Đến15h chiều nay (23-7) vẫn chưa bắt được các đối tượng. 

Hiện lực lượng Công an vẫn tiếp tục triển khai các chốt, phối hợp với Công an và chính quyền  địa phương quyết tâm truy bắt đối tượng. Đồng thời phát động quần chúng nhân dân cung cấp thông tin, tố giác tội phạm.

Người dân nào phát hiện nghi vấn về các đối tượng đề nghị báo cho cơ quan Công an gần nhất hoặc số điện thoại: 0913.243.636 (đ.c Quang, Trưởng Công an quận Đồ Sơn) để cung cấp thông tin, phối hợp truy bắt các đối tượng.

Văn Thịnh - Văn Huy