Kinh hãi phát hiện tương ớt có giòi bò nhung nhúc

Thứ Ba, 02/08/2016, 10:26
Trong các thùng phuy và bể chứa tương ớt hầu hết đều có giòi bò lúc nhúc, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc. Qua kiểm tra, lực lượng Công an xác định cơ sở của ông Thành không có giấy phép kinh doanh...
 

Ngày 2-8, Công an thị xã Dĩ An (Bình Dương) cho biết: Cách đây một ngày, đã tiêu hủy hơn 7 tấn tương ớt có giòi của một cơ sở sản xuất tương ớt kém vệ sinh theo quy định.

Hiện trường vụ việc

Sau nhiều ngày đeo bám, ngày 31-7, Đội CSKT Công an thị xã Dĩ An đã phối hợp Công an phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An đã bất ngờ kiểm tra, bắt quả tang cơ sở của ông Phạm Văn Thành (36 tuổi, quê Nam Định) tại khu phố Tây A (phường Đông Hòa) sản xuất tương ớt không đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm. 

Tại thời điểm kiểm ra, cơ sở này đang đang sản xuất hơn 7 tấn tương ớt bao gồm 27 thùng phuy nhựa, 3 bể chứa mỗi bể trên m3 và hàng chục can tương ớt thành phẩm.

Số tương ớt sản xuất trong điều kiện kém vệ sinh, nhiều giòi bò lúc nhúc bên trong

Đáng chú ý, trong các thùng phuy và bể chứa tương ớt hầu hết đều có giòi bò lúc nhúc, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc. Qua kiểm tra, lực lượng Công an xác định cơ sở của ông Thành không có giấy phép kinh doanh, không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ông Thành bước đầu khai nhận, đã sản xuất được hơn một năm nay. Mỗi ngày, hàng trăm lít tương ớt bán ra thị trường. Để sản xuất, ông Thành dùng ớt bột, phụ gia thực phẩm mua trôi nổi trên thị trường, muối… ngâm, ủ với nhau khoảng 3 tháng rồi mang nấu đặc và lại mang tiếp tục ủ cho đến khi ra thành phẩm.

D.Anh
.
.
.