Ngày 12-2 (mùng 5 Tết), ngồi ủ rũ trong nhà, anh T.V.M. (24 tuổi, quê quán Bắc Giang, tạm trú phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, TP Hồ Chí Minh) cho biết vừa mới đưa người vợ xấu số, chị P.T.T. (sinh năm 1992) về An Giang an táng. Công an quận 12 cũng chưa công bố nguyên nhân dẫn đến việc chị T. tử vong. Anh M cũng không thể hiểu nổi vì sao chỉ trong phút chốc anh lại mất đi người vợ đầu ấp tay gối cùng thai nhi 7 tháng tuổi mà cả hai vợ chồng mong chờ thấy mặt từng ngày.

Theo những người sống tại tổ 9, KP4, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, M. làm công nhân mới chuyển từ quận Tân Phú đến khu vực này trọ này được hơn một tháng. Cả hai vợ chồng rất siêng năng và hòa đồng với những người trong xóm trọ. Để tiết kiệm tiền lo cho đứa con đầu lòng chào đời, hai vợ chồng anh M. không về quê đón Tết mà ở lại khu nhà trọ. Trưa mùng 1 Tết, hai vợ chồng anh M. còn chở nhau đi chơi nhưng chị T. lại trở về phòng trọ trước. 

Đến 21h cùng ngày anh M. mới về phòng trọ, đập cửa nhưng không thấy ai trả lời. Nghi có chuyện chẳng lành, anh M. cùng chủ dãy phòng trọ phá cửa thì phát hiện chị T. bất động trước nhà vệ sinh. Mọi người đưa chị T. vào bệnh viện cấp cứu nhưng chị T. và thai nhi 7 tháng tuổi đã không qua khỏi. Dư luận đặt nhiều dấu hỏi, trong đó nhiều người xoáy đến chuyện vì sao hai vợ chồng cùng đi chơi nhưng chỉ có mình chị T. về phòng trọ còn anh M đến 2h mới trở về, giữa hai người có mâu thuẫn gì trong khoảng thời gian trước đó (?).

Hiện trường vụ án mạng ở Bình Tân.

Một vụ án đau lòng khác xảy ra vào sáng mùng 3 Tết khiến cháu bé 3 tuổi tử vong, người mẹ bị thương tích nặng đang được cấp cứu tại bệnh viện mà nguyên nhân ban đầu được xác định là do mâu thuẫn trong tình cảm vợ chồng.

Sáng cùng ngày, anh H tìm đến nhà chị ruột là chị P. (38 tuổi, ngụ số 449/38/7 đường Hương Lộ 2, KP4, Bình Trị Đông, Bình Tân) chúc Tết nhưng không thấy ai trả lời. Gọi điện thoại nhưng không thấy chị P. bắt máy nên anh H. sinh nghi phá cửa vào nhà kiểm tra. Tại lầu 1, anh H. bàng hoàng khi phát hiện cháu gái M.L. (3 tuổi) tử vong, chị P. thoi thóp nên đưa vào bệnh viện cấp cứu. Nhiều người biết chuyện cho hay, gia đình chị P. có điều kiện kinh tế khá giả, gia đình có sạp vải ở chợ Tân Bình. Vợ chồng chị P. có ba người con, cháu M.L. là con gái út. Thời gian gần đây gia đình chị P. thường xảy ra mâu thuẫn, trong đó có việc chị P. nghi chồng mình có mối quan hệ tình cảm với người khác. Buổi sáng xảy ra vụ việc, chồng chị P. và hai người con lớn đi trả tiền hành, chị P. và đứa con gái 3 tuổi ở nhà.

Không phán xét, nhưng tại hiện trường hai vụ án, đâu đó vẫn có những lời oán trách sự ích kỷ của những người mẹ, chỉ vì mâu thuẫn của mình mà đang tâm tước đi quyền được sống của những đứa trẻ vô tội… 

Nghinh Phong – PV